Mang 2 món ăn vặt quen thuộc kết hợp lại, thế là ở Hà Nội lại có món mới nghe vô lý mà lại rất thuyết phục này

Qin Lan, ảnh: Còi, Theo Nhịp Sống Việt 15:23 06/09/2019

Hà Nội những ngày này, nắng nhẹ nóng nhẹ là lại rất hợp với mấy món chè thạch mát mát ngọt ngọt này. Bạn nghĩ sao nếu có một "siêu phẩm" mới với sự kết hợp giữa chè bưởi và thạch găng?

Nói đến các món chè thạch giải khát mùa hè ở Hà Nội, vô vàn cái tên quen thuộc bỗng nảy ra trong đầu, nào là chè bưởi, chè đậu xanh đậu đỏ, chè Thái rồi chè khúc bạch, thạch găng, tào phớ... Món đó thì chúng ta đã được mãi rồi, từ năm này qua năm khác, từ mùa hè trước sang mùa hè sau... Thế nên khi có một sự đổi mới thì lại trở nên lạ lẫm và thu hút cực kỳ nhé. Điển hình như món chè bưởi thạch găng này này.

Chè bưởi và thạch găng, 2 món rất đỗi quen thuộc. Thế mà tại sao đến tận bây giờ mới nghĩ ra cách kết hợp chúng với nhau nhỉ?

Mang 2 món ăn vặt quen thuộc kết hợp lại, thế là ở Hà Nội lại có món mới nghe vô lý mà lại rất thuyết phục này - Ảnh 1.

Chè bưởi với ngập tràn đậu xanh ninh nhừ, cùi bưởi giòn giòn dai dai quyện vào nhau trong lớp bột nấu dẻo quẹo. Đặc biệt là không thể thiếu nước cốt dừa thơm thơm và béo ngậy, đủ để làm nên món chè lôi cuốn bao nhiêu người. 

Còn thạch găng thì lại có vẻ "thanh cảnh" hơn bởi món thạch mát ăn chung với nước đường, một số quán thì cho thêm hoa nhài để có hương thơm nhẹ thoang thoảng. 

Đoán thử xem, liệu kết hợp 2 món này lại thì có hợp không? Câu trả lời là nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục nhé!

Thạch găng trước giờ chỉ quen thuộc khi ăn với nước đường, giờ quyện trong nước cốt dừa ngọt đậm hơn thì lại rất lạ. Vị cốt dừa thơm ngậy càng đẩy cái thanh mát của thạch găng lên. Rồi xúc lẫn một miếng cả thạch với cùi bưởi giòn tan và đỗ xanh ninh bở ăn cùng nhau nữa. Mọi thứ hoà quyện theo cách riêng rất thú vị.

Hiện tại, chè bưởi thạch găng đã có bán tại đầu ngõ 1 Hoàng Ngọc Phách (Hà Nội) với giá 15k/cốc. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể ăn món này ở các hàng chè khác, miễn là ở đó có bán cả chè bưởi lẫn thạch găng. Bạn chỉ cần "phím nhẹ" với cô bán hàng là được ngay ấy mà. Biết đâu đó, mấy hôm nữa thì các hàng chè lại thi nhau bán món chè bưởi thạch găng này ấy chứ!

Mang 2 món ăn vặt quen thuộc kết hợp lại, thế là ở Hà Nội lại có món mới nghe vô lý mà lại rất thuyết phục này - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14