Màn thoát chết khó tin của một HLV khi bị 8 tên cướp có vũ trang tấn công

HOÀNG ANH, Theo Trí Thức Trẻ 12:22 27/10/2018

Quyết định không nghe theo yêu cầu của nhóm cướp, HLV MMA Lousi Nicholson đã chống trả và may mắn giữ được mạng sống.

Sự việc diễn ra vào khoảng 16h ngày 25/7 (theo giờ địa phương) khi Louis Nicholson đang đi dạo trong một công viên tại hạt Essex, nước Anh. Lúc này, một toán cướp có dao bất ngờ xuất hiện và yêu cầu anh phải nộp điện thoại cũng như toàn bộ tài sản cá nhân.

"Tôi tự nói với bản thân rằng cần chống trả vì tôi sẽ không đưa cho chúng bất kỳ thứ gì. Tuy nhiên, hiện tại, tôi lại thấy quyết định của mình là khá ngu ngốc", võ sĩ nghiệp dư kiêm HLV MMA người Anh kể lại.

Nicholson bị tấn công ngay khi từ chối yêu cầu của nhóm cướp. Không giống như những gì chúng ta thường thấy trong phim ảnh, ngoài thực chiến, một đấu tám bằng tay không là hành động vô cùng nguy hiểm.

Màn thoát chết khó tin của một HLV khi bị 8 tên cướp có vũ trang tấn công - Ảnh 1.

Vết thương ở nách của Nicholson.

Ở cuộc chiến kéo dài hơn hai phút, người đàn ông 22 tuổi đã bị đâm hai nhát trước khi kịp hạ hai tên và chạy đến một công trường gần đó để cầu cứu. Những công nhân tại đây đã lập tức đưa Nicholson tới cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu vết thương. Theo đánh giá của các bác sĩ, vết thương của Nicholson khá nghiêm trọng nhưng không ảnh hưởng tới tính mạng. Hiện tại, anh đã tỉnh táo trở lại và có thể chia sẻ tường tận về vụ tấn công.

"Bọn chúng đứng vòng tròn bao vây tôi. May mắn là một gã đã rời khỏi vị trí khi tôi tung đấm. Tôi đã tận dụng khoảng trống này để chạy thoát thân. Trước khi đi, tôi cũng kịp đánh gục hai gã rồi. Không còn nghi ngờ gì nữa, võ thuật đã cứu mạng của tôi. Mong rằng võ thuật ngày càng phổ biến để mọi người biết được những kỹ năng phòng vệ cơ bản nhất", Nicholson cho hay.

Cảnh sát tại Essex vẫn đang điều tra để xác định những cá nhân có liên quan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Khởi tố Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, người đàn ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dao vẫn dính vào đầu

    Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
  • Đọc thêm