Màn "đào tẩu" khỏi hôn nhân tù túng của bà cô TikTok-er gây chấn động MXH, hé lộ kế hoạch điên rồ được ấp ủ suốt 1 năm

Hy Li, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 16:01 23/11/2020

Với chiếc ô tô mới mua, người phụ nữ 56 tuổi đã lên đường tìm kiếm sự tự do cho nửa đời còn lại.

Ngày 23/11, trang ETToday đưa tin về một màn "đào tẩu" điên rồ đang gây chấn động MXH nhiều ngày qua. Tô Mẫn, vốn là một bà nội trợ 56 tuổi, sống tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Bà đã chôn nửa đời trước trong bế tắc, đến khi không thể tiếp tục chịu đựng, bà đã thực hiện một chuyến đi "nổi loạn" của mình.

Sau 1 năm lên kế hoạch, bà đã trốn khỏi nhà thành công trên một chuyến du lịch tự túc. Hiện bà đã đi qua 13 địa điểm trong 2 tháng qua và dự định sẽ tiếp tục hành trình.

Được biết, thời niên thiếu bà Tô Mẫn cố gắng nuôi hai em, đến tuổi trưởng thành lại chịu đựng sự lạnh nhạt của chồng, khi con gái lấy chồng sinh con bà vẫn nhẫn nhịn chăm cháu.

Bà kể, trong cuộc hôn nhân 30 năm qua, bà và chồng dường như sống ở 2 thế giới, ngoài công việc bà còn phải chăm sóc chồng và con gái, quán xuyến mọi việc nhà. Tuy nhiên, về tài chính gia đình, người chồng luôn tính toán từng li từng tí với bà.

Màn đào tẩu khỏi hôn nhân tù túng của bà cô TikTok-er gây chấn động MXH, hé lộ kế hoạch điên rồ được ấp ủ suốt 1 năm - Ảnh 1.

Bà Tô Mẫn

Người phụ nữ 56 tuổi chia sẻ, bà bất mãn với vấn đề chồng tiêu xài hoang phí nhưng lại so đo từng chút một với vợ: "Sống cùng với ông ta, tôi không những không có được một xu từ ông ta mà còn phải nấu cơm, dọn dẹp nhà, giặt quần áo cho ông ta".

Không thể tiếp tục sống cuộc đời bí bách như thế nữa, bà Tô Mẫn quyết định sử dụng tất cả tiền tiết kiệm của mình và 30.000 NDT (khoảng 106 triệu VND) do con gái hỗ trợ để mua một chiếc ô tô và bắt đầu chuyến đi tự túc của mình.

Bà đã dành khoảng 1 năm để tìm hiểu về thế giới rộng lớn bên ngoài, chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch dài ngày. Bà lên đường với chiếc xe đầy ắp thức ăn, hành lý, pin năng lượng mặt trời,... Rất may mắn là bà cũng nhận được sự ủng hộ của con gái.

Theo kế hoạch, bà sẽ không lái xe vào đêm khuya, khi mặt trời xuống núi thì tìm bãi đỗ xe, dựng lều ngủ trên nóc xe,... Trong 2 tháng qua, bà Tô Mẫn đã tự mình ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ và những lời tâm sự của mình rồi đăng lên Tiktok trong suốt chuyến đi. Chính những chiếc video như thế đã khiến bà nổi tiếng trên MXH, nhận được hàng chục triệu lượt "thả tim" và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều phụ nữ khác.

Màn đào tẩu khỏi hôn nhân tù túng của bà cô TikTok-er gây chấn động MXH, hé lộ kế hoạch điên rồ được ấp ủ suốt 1 năm - Ảnh 2.

Câu chuyện của bà đã tiếp thêm cảm hứng cho nhiều phụ nữ khác

Bà chia sẻ trong một bài phỏng vấn: "Tôi nghĩ nếu tiếp tục sống cùng ông ta, tôi sẽ chết mất, vậy nên tôi đã vứt bỏ tất cả, tôi nhất định phải đi du lịch tự túc bằng ô tô. Hiện tại tôi cảm thấy bản thân rất hạnh phúc, cuộc sống tốt hơn trước rất nhiều".

Theo thông tin mới nhất, bà Tô Mẫn đã đến thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam), từng đi qua Lệ Giang (tỉnh Vân Nam), Đại Lý, cắm trại nằm nghe tiếng chim hót ở bên bờ hồ Nhĩ Hải,... và cuối cùng dự định sẽ đến Hải Nam đón năm mới. Con rể muốn bà về quê nhà trước dịp năm mới nhưng bà đã từ chối vì lý do: "Không muốn sống theo ý người khác nữa". 

Trước câu hỏi có thể hàn gắn với chồng không, bà chỉ trả lời: "Đợi đến khi tôi không còn oán hận với ông ta nữa, chỉ còn sự cảm thông, thì tôi có thể sẽ về bên cạnh ông ta". 

Hiện tại, chuyến đi của bà vẫn đang được cộng đồng mạng quan tâm và theo dõi.

Nguồn: ETToday

Màn đào tẩu khỏi hôn nhân tù túng của bà cô TikTok-er gây chấn động MXH, hé lộ kế hoạch điên rồ được ấp ủ suốt 1 năm - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm