MAMAMOO gửi lời chúc mừng debut đến "em trai" D1Verse tại Việt Nam, MV ra mắt ổn rồi nhưng khả năng vừa hát live vừa nhảy thế nào?

Koi Koi - Ảnh: Hòa Trần, Theo Trí Thức Trẻ 23:42 27/02/2020

Liệu với công thức đào tạo, hoạt động và phong cách chuẩn Kpop, D1Verse có làm nên chuyện tại thị trường Việt Nam?

Chiều ngày 27/2, showcase debut của nhóm nhạc D1verse đã diễn ra thành công, được truyền hình trực tiếp trên kênh VLive, chính thức giới thiệu đến Vpop một nhóm nhạc nam tân binh mới toanh với phong cách định hướng và phương thức hoạt động "thuần" chất Kpop. D1Verse là nhóm nhạc đàn em của MAMAMOO khi cùng trực thuộc công ty giải trí RBW thế nên mừng ngày debut của các chàng trai, đích thân MAMAMOO và các nhóm nhạc khác thuộc RBW đã gửi lời chúc mừng thông qua đoạn clip bên dưới.

Clip MAMAMOO và các nhóm nhạc trong công ty RBW gửi lời chúc mừng đến cho D1Verse nhân ngày debut.

Tên nhóm D1Verse được kết hợp từ cụm tiếng Anh "Diverse" (đa dạng) và "1" (một đội), mang ý nghĩa "một nhóm quy tụ các thành viên có sức hút muôn màu muôn vẻ". Ngoài ra, chữ "V" in hoa tượng trưng cho "Việt Nam", "Verse" chỉ từ tiếng Anh "Universe", thể hiện khát vọng mạnh mẽ rằng nhóm sẽ dẫn đầu thị trường âm nhạc Việt Nam và hướng tới sân khấu trên toàn thế giới.

5 thành viên của nhóm D1verse đều có visual ổn, tài lẻ và các khả năng nghệ thuật được rèn luyện bài bản theo đúng "giáo trình" của Kpop. Hứa hẹn sẽ làm nên chuyện trong thời gian sắp tới.

D1Verse gồm 5 thành viên được chọn lọc trong số 7 thực tập sinh tham gia chương trình sống còn We Will Debut. Sau đó, các chàng trai đã có quãng thời gian nhiều tháng huấn luyện trực tiếp tại Hàn Quốc với "giáo trình" chuẩn Kpop, được đào tạo theo mô hình của một nhóm nhạc idol thực thụ. Họ gồm Huỳnh Hồng Phú (1996) giữ vai trò main vocal kiêm main dancer; An Quang Huy (1997) giữ vai trò lead vocal; Trần Bình (1998) là main rapper kiêm dancer; Đức Ứng (1998) là main dancer, sub vocal và sub rapper và Minh Hoàng (2000), em út của nhóm. 

Showcase mở đầu với màn trình diễn ca khúc pre-debut "Chỉ Có Anh Bên Em" đầy sôi động, tại đây, khán giả càng thêm phần yên tâm về chất lượng của nhóm nhạc "đàn em" của MAMAMOO khi họ đã thực sự "đốt cháy" sân khấu từ những giây phút đầu tiên.

Tiếp theo đó là hàng loạt các hoạt động giao lưu của D1Verse với khán giả và truyền thông. Tại đây, các chàng trai đã có cơ hội trải lòng về quá trình huấn luyện khá gian nan tại Hàn Quốc để hoàn thiện về mọi mặt: giọng hát, phong cách, vũ đạo, cách ứng xử với báo chí,... Các chàng trai trả lời vô cùng dí dỏm và thông minh, tuy nhiên đôi lúc vẫn bộc lộ sự vụng về vì hồi hộp.

MAMAMOO gửi lời chúc mừng debut đến em trai D1Verse tại Việt Nam, MV ra mắt ổn rồi nhưng khả năng vừa hát live vừa nhảy thế nào? - Ảnh 4.
MAMAMOO gửi lời chúc mừng debut đến em trai D1Verse tại Việt Nam, MV ra mắt ổn rồi nhưng khả năng vừa hát live vừa nhảy thế nào? - Ảnh 5.
MAMAMOO gửi lời chúc mừng debut đến em trai D1Verse tại Việt Nam, MV ra mắt ổn rồi nhưng khả năng vừa hát live vừa nhảy thế nào? - Ảnh 6.
MAMAMOO gửi lời chúc mừng debut đến em trai D1Verse tại Việt Nam, MV ra mắt ổn rồi nhưng khả năng vừa hát live vừa nhảy thế nào? - Ảnh 7.
MAMAMOO gửi lời chúc mừng debut đến em trai D1Verse tại Việt Nam, MV ra mắt ổn rồi nhưng khả năng vừa hát live vừa nhảy thế nào? - Ảnh 8.
MAMAMOO gửi lời chúc mừng debut đến em trai D1Verse tại Việt Nam, MV ra mắt ổn rồi nhưng khả năng vừa hát live vừa nhảy thế nào? - Ảnh 9.

Sự kiện kết thúc với sân khấu live đầu tiên của ca khúc "Monster", ca khúc debut chính thức của nhóm nhạc tại thị trường Việt Nam. Đây là ca khúc nằm trong album [PANTHEON: VOLCANO] với concept là các vị thần Hi Lạp và La Mã. Ca khúc "Monster" nói về sự phản bội trong tình yêu, là ca khúc nói về 1 vị thần đầu tiên, mở màn cho các vị thần được đề cập đến trong album debut của nhóm.

MV "MONSTER" - D1VERSE cũng đã được phát hành vào buổi chiều cùng ngày.

Nhìn nhận một cách công bằng: các thành viên của D1Verse đã có sản phẩm debut với giai điệu khá catchy, MV được đầu tư công phu chuẩn concept Kpop, các thành viên đều "ngang tài ngang sức" cùng vũ đạo không thể chê. Tuy nhiên, vấn đề khán giả đang tò mò chính là khả năng hát live của nhóm. Là "đàn em" của MAMAMOO - nhóm nhạc nổi tiếng Kpop với khả năng live đỉnh cao, lại càng là áp lực đè nặng lên D1Verse.

MAMAMOO gửi lời chúc mừng debut đến em trai D1Verse tại Việt Nam, MV ra mắt ổn rồi nhưng khả năng vừa hát live vừa nhảy thế nào? - Ảnh 11.
MAMAMOO gửi lời chúc mừng debut đến em trai D1Verse tại Việt Nam, MV ra mắt ổn rồi nhưng khả năng vừa hát live vừa nhảy thế nào? - Ảnh 12.
MAMAMOO gửi lời chúc mừng debut đến em trai D1Verse tại Việt Nam, MV ra mắt ổn rồi nhưng khả năng vừa hát live vừa nhảy thế nào? - Ảnh 13.
MAMAMOO gửi lời chúc mừng debut đến em trai D1Verse tại Việt Nam, MV ra mắt ổn rồi nhưng khả năng vừa hát live vừa nhảy thế nào? - Ảnh 14.

D1Verse khá "thần thái" trên sân khấu, không uổng công những ngày luyện tập tại Hàn Quốc.

Thông qua các màn trình diễn trong buổi showcase, chúng ta có thể thấy đó là những sân khấu đòi hỏi vũ đạo mạnh và phức tạp, giai điệu và tiết tấu ca khúc tương đối nhanh - nhưng phần "giọng hát" của D1Verse lại vang lên đều đều một cách quá hoàn hảo, không nghe tiếng lấy hơi hay nhấn nhá như thông thường. Điều này khiến khán giả khó có thể tin là giọng hát live được. Có thể thông cảm cho 5 chàng trai D1verse vì đây là showcase debut quan trọng, nên mọi thứ phải thật chỉn chu, tuy nhiên, khán giả chắc chắn sẽ khắt khe hơn về vấn đề này trong tương lai.

Để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức giải trí nào khác, hãy theo dõi V TODAY, tại: https://vtoday.vlive.tv/home và cài đặt ứng dụng VLIVE, dành cho iOS, Android, PC và smart TV.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm