MAMA 2021 vừa bày ra "bãi chiến trường" cho fan BLACKPINK: Lisa và Rosé "xé" nhau nhưng chiến thắng sẽ thuộc về cô gái khác?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 04/11/2021

MAMA 2021 vừa công bố loạt đề cử từ nhiều hạng mục, trong đó mảng nghệ sĩ solo nam và nữ nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng.

Một trong những lễ trao giải được mong chờ nhất mỗi dịp cuối năm là Mnet Asian Music Awards 2021 (MAMA 2021). Tối ngày 3/11 (giờ địa phương), MAMA 2021 đã công bố loạt đề cử từ nhiều hạng mục khác nhau. Trong đó, hạng mục nghệ sĩ nữ solo xuất sắc nhất là một trong những đề cử "căng" nhất, khi có IU, Lisa, Rosé, Heize và Taeyeon góp mặt. 

Các fan của BLACKPINK đang rơi vào tình trạng "đau đầu", không biết lựa chọn ai giữa Rosé và Lisa. Sự xuất hiện của hai thành viên BLACKPINK vốn sở hữu fandom cá nhân cực "khủng" đã khiến cuộc chiến bình chọn của hạng mục này hứa hẹn sẽ rất gay cấn. 

Từ trước đến nay, fandom của BLACKPINK đã nổi tiếng về tình trạng "sóng gió gia tộc", thường xuyên so kè, hơn thua từng chút một. Trong đợt quảng bá solo của Rosé, fan Lisa chỉ trích cô nàng vì phát ngôn gây tranh cãi, ảnh hưởng đến hình tượng Lisa. Đến lượt Lisa solo, fandom cá nhân của cô nàng cũng huy động sức mạnh để giúp Lisa vượt mặt Rosé trong những mảng như album, YouTube, Spotify. Gần đây nhất, việc ca khúc MONEY của Lisa liên tiếp lập kỷ lục, "vượt mặt" On The Ground đã khiến không ít akgae của Rosé cay cú.

MAMA 2021 vừa bày ra bãi chiến trường cho fan BLACKPINK: Lisa và Rosé xé nhau nhưng chiến thắng sẽ thuộc về cô gái khác? - Ảnh 1.

Lisa

MAMA 2021 vừa bày ra bãi chiến trường cho fan BLACKPINK: Lisa và Rosé xé nhau nhưng chiến thắng sẽ thuộc về cô gái khác? - Ảnh 2.

Rosé cùng góp mặt trong 1 hạng mục đề cử

Mặc dù Rosé và Lisa đều có những thành tích nổi bật, tuy nhiên nhiều người nhận định IU mới là ứng cử viên số 1 cho giải thưởng này. Trong năm 2021, IU tiếp tục chứng minh đẳng cấp "quái vật nhạc số" với tận 3 ca khúc đạt PAK. 

- U là trời, làm sao mà tôi có thế chọn giữa Rosé và Lisa đây?

- Không quan tâm Rosé hay Lisa thắng, chỉ muốn cả 2 được trình diễn tại MAMA thôi.

- Yêu cả Rosé và Lisa nhưng tình yêu đầu tiên của tôi là Taeyeon nên tôi vẫn muốn bình chọn cho cô ấy.

- Chuẩn bị hóng cuộc chiến giữa hai fandom của Lisa và Rosé thôi, nhưng IU sẽ thắng.

- Bài của Lisa càn quét nhiều BXH thế giới lắm, nhưng hơi tiếc là thành tích nhạc số tại Hàn lại không quá ấn tượng.

- IU nên là nữ ca sĩ thắng ở hạng mục này, bài nào của cô ấy cũng có thành tích nhạc số vô cùng ấn tượng.


Ngoài ra tại MAMA năm nay, hạng mục nghệ sĩ solo nam xuất sắc nhất cũng được chú ý với 5 đề cử là Lee Mujin, Kang Daniel và tận 3 thành viên của EXO gồm Baekhyun, D.O. và Kai. Trong đó, Lee Mujin là đại diện duy nhất không phải thần tượng và có thành tích nhạc số ấn tượng nhất với Traffic Light.

MAMA 2021 vừa bày ra bãi chiến trường cho fan BLACKPINK: Lisa và Rosé xé nhau nhưng chiến thắng sẽ thuộc về cô gái khác? - Ảnh 4.

Baekhyun

MAMA 2021 vừa bày ra bãi chiến trường cho fan BLACKPINK: Lisa và Rosé xé nhau nhưng chiến thắng sẽ thuộc về cô gái khác? - Ảnh 5.

D.O.

MAMA 2021 vừa bày ra bãi chiến trường cho fan BLACKPINK: Lisa và Rosé xé nhau nhưng chiến thắng sẽ thuộc về cô gái khác? - Ảnh 6.

Kai

Trong khi EXO-L khá phân vân khi không biết nên bình chọn cho Baekhyun, D.O. hay Kai thì một vài cư dân mạng khác khá thất vọng khi danh sách không có Taemin (SHINee). Đàn anh chung nhà với EXO đã comeback solo trong năm 2021 với Advice theo concept phi giới tính với phần trình diễn vô cùng ấn tượng được dân mạng đánh giá rất cao.

Taemin theo concept phi giới tính trong Advice và được dân mạng đánh giá rất cao

- EXO-L như tôi phải phân vân lắm không biết nên chọn 1 thành viên nào trong số 3 người đây.

- Baekhyun, D.O. và Kai đều là 3 thành viên yêu thích của tôi, phải làm sao đây?

- Chắc phải chia ra bình chọn Baekhyun thứ 2 và 3, D.O. thứ 4 và 5, Kai thứ 6 và 7 còn chủ nhật chọn ngẫu nhiên quá. Haha.

- Không có Taemin trong đề cử à, nghiêm túc chứ?

- Sao lại không có Taemin trong danh sách nhỉ? Concept và phần trình diễn Advice trong năm nay rất đỉnh và không phải ai cũng có thể làm được đâu.


MAMA 2021 diễn ra tại Hàn Quốc vào 11/12. Một thay đổi đáng chú ý của sự kiện năm nay nữa là 3/4 giải thưởng Daesang cùng với các giải Bonsang sẽ được ban giám khảo bao gồm các chuyên gia Kpop tập trung đánh giá tính nghệ thuật bên cạnh các tiêu chí quen thuộc như nhạc số và doanh số album.

Nguồn: MAMA, FB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm