Maleficent 2 bất ngờ đẩy lịch chiếu sớm cả năm vì sự nghiệp "phá hoại vũ trụ" của Angelina Jolie?

POKE, Theo Helino 11:39 10/07/2019

Maleficent 2 bất ngờ tung trailer đánh úp công bố đổi lịch ra mắt là có lí do?

Trailer mới của bộ phim Maleficent 2 bất ngờ được tung ra với tựa phim Maleficent: Mistress of Evil, màn tái xuất sau gần 5 năm sẽ cực kì bất ngờ cho các fan của bà Tiên Hắc Ám. Điều kì lạ hơn nữa khi bộ phim được phát hành sớm hẳn một năm.

Maleficent 2 bất ngờ đẩy lịch chiếu sớm cả năm vì sự nghiệp phá hoại vũ trụ của Angelina Jolie? - Ảnh 1.

Ngay từ khi ra mắt vào năm 2014 Maleficent đã gây bão tại phòng vé trên khắp thế giới, đến mức hình ảnh Maleficent đã luôn đứng trên Top đầu mỗi khi tìm kiếm từ khóa về Angelina Jolie.

Hình ảnh một bà tiên độc đoán với tạo hình lạnh lùng đã làm thay đổi tất cả những gì chúng ta được biết về nhân vật này. Với nhiều người hình ảnh Maleficent luôn gắn liền với nữ diễn viên Angelina Jolie. Vậy điều này có phải lý do mà Disney không muốn hai bộ phim có hình ảnh của Jolie xuất hiện quá gần nhau không?

1. Sự tương đồng trong vai diễn 

Theo các thông tin đã được xác nhận gần đây, ngoài Maleficent: Mistress of Evil nữ diễn viên Angeline Jolie cũng tham gia vào một dự án lớn khác của Disney với vai Sersi trong The Eternals của vũ trụ điện ảnh Marvel. Sự tương đồng về tạo hình giữa hai nhân nhân vật Maleficent cũng như Sersi có lẽ sẽ tạo ra các hiểu nhầm không cần thiết dành cho người hâm mộ.

Maleficent 2 bất ngờ đẩy lịch chiếu sớm cả năm vì sự nghiệp phá hoại vũ trụ của Angelina Jolie? - Ảnh 3.

Sự tương đồng từ tạo hình cũng như nguồn sức mạnh của cả hai nhân vật

2. Khó khăn trong truyền thông

Ngoài lý do tương đồng về tạo hình, hình ảnh của nữ diễn viên Angeline Jolie góp mặt liên tiếp trong các bộ phim lớn cũng không phải một lối đi thông minh từ bất kể nhà phát hành nào. Disney hoàn toàn biết về điều đó, nếu một trong hai bộ phim để lại ấn tượng quá tốt chắc chắn sẽ có các phát sinh trái chiều về bộ phim còn lại sẽ xuất hiện.

Maleficent 2 bất ngờ đẩy lịch chiếu sớm cả năm vì sự nghiệp phá hoại vũ trụ của Angelina Jolie? - Ảnh 4.

Việc so sánh vai diễn trong các phim sẽ luôn là một rắc rối với bất kì ngôi sao Hollywood nào, khi mà hình ảnh của họ trong một vai diễn quá thành công, bất kể vai diễn nào khác cũng sẽ bị so sánh với nhân vật đó. Điều này vô tình có thể làm sự nghiệp của diễn viên tuột dốc như đã làm với Daniel Radcliffe cùng vai diễn trong series phim HarryPorter.

Maleficent 2 bất ngờ đẩy lịch chiếu sớm cả năm vì sự nghiệp phá hoại vũ trụ của Angelina Jolie? - Ảnh 5.

Hình tượng Maleficent đã quá thành công với Jolie từ trong phần trước, liệu thay đổi nó bằng hình ảnh của một Eternals có đơn giản?

Khi một diễn viên liên tiếp xuất hiện trên các phương tiện đại chúng, dường như khán giả sẽ thấy nhàm chán với diễn viên đó. Việc lựa chọn lối đi tách biệt để an toàn hơn cũng là một hướng đi rất tốt cho cả hai bộ phim. Đặc biệt hơn khi cả Maleficent lẫn The Eternals đều là các dự án đầy hứa hẹn của Disney. Việc thay đổi lịch chiếu là một lối đi thông minh nhất vào lúc này.

Cuộc chiến chính thức nổ ra giữa hai phe thiện và ác trong phim

3. Thời điểm ra mắt 

Việc lựa chọn phim ra mắt vào giữa tháng 10 cũng được Disney lựa chọn rất kĩ. Giai đoạn cuối năm rất ít phim bom tấn được trình làng. Đặc biệt hơn khi không có nhiều phim của Disney ra mắt dịp cuối năm. Vậy nên nhà chuột đã nhanh chân "lấp đầy chỗ trống".

Ngay khi 20th century FOX được chính thức về một nhà với Disney, tất cả các tựa phim của hãng này cũng đồng thời trở về nhà chuột. Việc phải chia số lượng các dự án phim ra để phân phối cũng là một vấn đề nan giải.

Maleficent 2 bất ngờ đẩy lịch chiếu sớm cả năm vì sự nghiệp phá hoại vũ trụ của Angelina Jolie? - Ảnh 7.

Lịch ra phim dày đặc của Disney

Tuy chưa có thông báo chính thức từ phía nhà phát hành về bộ phim hay lý do vì sao phim được đẩy sớm thời gian phát hành thì chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời ở trong chính bộ phim Maleficent Mistress of Evil ra mắt vào cuối năm nay.

Trailer Maleficent: Mistress of Evil (Phù Thủy Hắc Ám 2)

Maleficent dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 18 tháng 10 năm 2019 tại các rạp trên toàn quốc.

Thăm dò ý kiến

Bạn có ngóng đợi phần mới nhất về bà tiên hắc ám Maleficent không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • BV Bệnh Nhiệt đới TW: "Họ đã trải qua 2 tháng chống dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam; 2 tháng ăn Tết trong BV dã chiến Hải Dương. Tôi tin họ sẽ chiến thắng!"

    "Việc phát hiện 14 ca dương tính liên quan đến các thầy thuốc, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở BV Bệnh Nhiệt đới TW trong ngày 5/5 dĩ nhiên là một tin không vui, nhưng đó cũng chỉ là thêm một thử thách nữa mà tôi tin là bệnh viện sẽ vượt qua!", Vụ phó Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ.
  • Đọc thêm