Malaysia: Xôn xao vì cáo buộc quay lén khách thử quần áo hàng loạt

Bằng Hưng, Theo Người Lao Động 21:30 12/01/2023

Cảnh sát Malaysia đang điều tra cáo buộc quay lén khách thử quần áo tại cửa hàng kinh doanh thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M ở Kuala Lumpur - Malaysia.

Vụ việc được H&M Malaysia chủ động báo với nhà chức trách sau khi một tài khoản Twitter đăng tải bài viết "có cảnh quay lén trong phòng thử đồ" của hãng ở Kuala Lumpur đang được bán trên mạng.

"Sự an toàn của khách hàng là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi. Chúng tôi đã báo cáo vụ việc cho cảnh sát và họ đang vào cuộc điều tra" - kênh CNA dẫn tuyên bố của H&M Malaysia.

Hãng cũng khẳng định đã tiến hành kiểm tra tất cả các phòng thử đồ và đang làm việc để đảm bảo rằng không có điều gì ảnh hưởng đến quyền riêng tư của khách hàng.

H&M là một thương hiệu thời trang đa quốc gia, có trụ sở tại Thụy Điển. Khách hàng cáo buộc rằng các cảnh quay lén cá nhân và cặp đôi trong phòng thử đồ ở Malaysia đang được bán trực tuyến.

Tài khoản @meleisgw lần đầu tiên đưa vấn đề "quay lén khách thử đồ" của H&M Malaysia lên Twitter vào ngày 8-1 nhưng sau đó đã xoá bài đăng.

Tuy nhiên, sau đó tài khoản @meleisgw tiếp tục đăng nội dung trong đó có một nạn nhân nói rằng "đã nhận ra mình" trong video đang được rao bán trên mạng. Nạn nhân cũng cho biết cảnh quay lén có thể được thực hiện hồi tháng 10-2022.

Trong một bài đăng khác, tài khoản @meleisgw cho biết có người khẳng định "đã nhìn thấy hình ảnh cô bạn gái bị camera quay lén trong phòng thử đồ" và những video này đang bị rao bán.

Malaysia: Xôn xao vì cáo buộc quay lén khách thử quần áo hàng loạt - Ảnh 1.

Tin tức về các camera kín đã làm dấy lên lo ngại về sự an toàn và quyền riêng tư của khách hàng H&M Malaysia. ẢNH: YTL STARHILL GLOBAL REIT MANAGEMENT

Tin tức trên làm dấy lên lo ngại về sự an toàn và quyền riêng tư của khách hàng H&M Malaysia đang bị xâm phạm.

Cảnh sát trưởng quận Dang Wangi Noor Dellhan Yahaya cho biết đang điều tra vụ việc sau khi nhận được thông tin tố giác từ phía H&M Malaysia.

"Một đoạn video dài 11 giây từ camera quay lén đã được tải lên Twitter" - ông Noor Dellhan Yahaya cho biết hôm 11-1 - "Chúng tôi đã cử lực lượng đến cửa hàng H&M Malaysia ở khu mua sắm Bukit Bintang để điều tra nhưng không tìm thấy có chiếc camera kín nào trong phòng thử đồ của họ".

Vị cảnh sát trưởng nhấn mạnh: "Tôi muốn đảm bảo với mọi người rằng chúng tôi đang xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc và sẽ tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng để đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra trước công lý".

Trong khi đó, trên trang Facebook của H&M Malaysia, một số người dùng đã để lại bình luận yêu cầu hãng giải thích về vụ việc.

"Có camera quay lén trong phòng thử quần áo không? Bao lâu và bao nhiêu khách hàng đã bị ghi lại? - một người tên Omar Ali yêu cầu làm rõ.

Một người dùng khác tên Sue Hae Dae cho rằng những cáo buộc về camera kín trong cửa hàng rất đáng lo ngại. "Thật căng thẳng khi nghĩ lại vì tôi hay mua sắm ở đó sau giờ làm việc" - cô Sue Hae Dae lo âu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày