Malaysia muốn chuyển vòng loại World Cup 2022 sang tháng 6, Việt Nam chưa gật đầu

Hiếu Lương, Theo Trí Thức Trẻ 08:06 28/01/2021

Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) đang thuyết phục Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đồng ý chuyển các trận đấu còn lại của bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 sang tháng 6/2021.

Theo tờ New Straits Times, Malaysia đang thuyết phục các đội tuyển ở bảng G về việc chuyển thời gian thi đấu như trên. Thái Lan, UAE, Indonesia đều đã đồng ý. Trong khi đó, phía Việt Nam chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo kế hoạch, đội tuyển Malaysia sẽ tiếp đón đội tuyển Việt Nam vào ngày 31/3. Tuy nhiên, việc tổ chức trận đấu này được xem không khả thi vào thời điểm này. Trước đó, họ còn làm khách trên sân UAE.

Malaysia muốn chuyển vòng loại World Cup 2022 sang tháng 6, Việt Nam chưa gật đầu - Ảnh 1.

Malaysia (áo vàng) đang xếp thứ hai, xếp sau đội tuyển Việt Nam tại bảng G với 2 điểm ít hơn (Ảnh: Hiếu Lương)

Malaysia vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Cúp quốc gia đã bị huỷ bỏ, còn Giải VĐQG phải lùi xuống tháng 3. Malaysia lo ngại đội tuyển quốc gia không có được sự chuẩn bị tốt nhất trước trận đấu quan trọng gặp Việt Nam.

Theo kênh Astro Arena, FAM đã gửi đơn đề nghị lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về việc đề nghị hoãn các trận đấu trong tháng 3.

AFC không can thiệp nhiều vào lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022. Trước mắt, AFC để các nước tự thảo luận để đưa ra kế hoạch thi đấu tốt nhất, đảm bảo các trận đấu thuộc vòng loại thứ hai kết thúc trước tháng 6/2021. Đây là thời hạn cuối cùng để không ảnh hưởng đến tiến độ tổ chức vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Một phương án khác đang được tính đến là các trận đấu tại vòng loại thứ hai sẽ được tổ chức tập trung ở một nước. Điều này sẽ hạn chế ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, nhiều nước tổ chức cũng khó có thể cho khán giả vào sân. Hiện tại, UAE đang đề xuất làm nơi tổ chức tập trung các trận đấu.

Ở Đông Nam Á, Việt Nam là nơi hiếm hoi các giải đấu bóng đá vẫn đang diễn ra. VFF cũng tự tin tổ chức tốt các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm