Malaysia ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc

P.V, Theo VOV 17:54 12/01/2021

Hôm 12/1, Nhà vua Malaysia đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc để kiềm chế lại sự gia tăng số ca mắc Covid-19 đang đe dọa hệ thống y tế của nước này.

Tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài cho đến ngày 1/8 nhưng có thể được dỡ bỏ sớm hơn nếu tốc độ lây nhiễm mới chậm lại. Theo thông báo từ cung điện hoàng gia Malaysia, đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở nước này đang ở giai đoạn rất nghiêm trọng và cần phải áp dụng các biện pháp khẩn cấp.

Lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp được ban hành sau khi Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đưa ra đề nghị trong cuộc họp với Quốc vương vào ngày hôm qua (11/1). Việc ban bố tình trạng khẩn cấp cũng cho phép tạm đình chỉ hoạt động của Quốc hội và các hoạt động chính trị.

Trước đó, vào ngày 11/01, chính phủ Malaysia đã công bố một loạt biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống Covid-19, yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi có nhu cầu thiết yếu. Theo đó, từ ngày 13/1, năm tiểu bang và nhiều thành phố lớn, bao gồm thủ đô Kuala Lumpur sẽ được đặt dưới Lệnh kiểm soát di chuyển (MCO) trong hai tuần, đến hết ngày 26/1, việc đi lại giữa các tiểu bang bị cấm trên toàn quốc và việc đi lại giữa các quận tại thủ đô Kuala Lumpur cũng bị cấm.

Số ca mắc Covid-19 đã tăng vọt lên 4 chữ số trong những ngày gần đây tại Malaysia. Đến ngày 11/1, nước này đã ghi nhận tổng cộng 135.000 ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 550 trường hợp tử vong.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô Xuyến (Về nhà đi con) bị chồng thứ 4 xông vào quán đấm chảy máu, cầm dao đe dọa: “Đã thấm 2 từ: Dã man”

    Cuộc hôn nhân của cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) - Hoàng Yến và chồng cũ đã kết thúc trong ồn ào.
  • Đọc thêm