Dịch COVID-19 bùng phát mạnh, Malaysia tái áp đặt hạn chế tại 6 bang

Hữu Hưng, Theo VTV 09:13 12/01/2021

Thủ tướng Malaysia đã công bố những biện pháp mạnh tay trên vào chiều tối 11/1 nhằm khống chế làn sóng dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại nước này.

Sáu bang bị áp đặt lệnh phong tỏa bao gồm Melaka, Johor, Penang, Selangor, Sabah và các vùng lãnh thổ liên bang gồm thủ đô Kuala Lumpur, Putrajaya và Labuan.

Dịch COVID-19 bùng phát mạnh, Malaysia tái áp đặt hạn chế tại 6 bang - Ảnh 1.

Lệnh phong tỏa kéo dài 2 tuần từ ngày 13 đến 26/1, nghiêm cấm mọi hoạt động xã hội và hành vi tụ tập. Những người dân ở các bang phong tỏa sẽ không được rời nhà quá 10km và chỉ có 2 người được ra ngoài đi mua hàng hóa thiết yếu.

Việc Thủ tướng Malaysia công bố lệnh phong tỏa mới không nằm ngoài dự đoán khi số ca mắc COVID-19 tại nước này tăng đột biến kể từ khi làn sóng COVID thứ ba quay trở lại từ tháng 9. Những tuần gần đây, trung bình mỗi ngày Malaysia có khoảng 2.000 ca nhiễm mới, riêng ngày 7/1 vừa qua đạt số kỷ lục 3.027 ca nhiễm.

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin nói: "Hệ thống y tế của chúng ta không thể đáp ứng nổi việc điều trị 2.000 ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày và đang ở ngưỡng sụp đổ. Đó là lý do chính phủ quyết định áp đặt lệnh phong tỏa kéo dài 14 ngày".

Kể từ khi bùng phát dịch COVID-19 đến nay, Malaysia ghi nhận trên 136 ngàn ca nhiễm và có ít nhất 551 ca tử vong. Lệnh phong tỏa được kỳ vọng sẽ làm đứt chuỗi lây nhiễm của đợt bùng phát dịch lần này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hiền Hồ liên tục đăng ảnh gợi cảm, bị dân mạng góp ý "khoe body hơi bị nhiều"

    Hiền Hồ liên tục đăng ảnh gợi cảm, bị dân mạng góp ý "khoe body hơi bị nhiều".
  • Đọc thêm