"Mái ấm 3 người" kỳ lạ của cô vợ dắt tay chồng cũ bước vào cuộc hôn nhân mới: 2 người chồng vô cùng hoà thuận, coi nhau như anh em ruột

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 05:30 07/09/2021

Mái ấm kỳ lạ giữa 1 người phụ nữ và 2 người đàn ông - 1 người là chồng cũ, 1 người là chồng mới - từng bị hàng xóm của họ dị nghị, bàn tán xôn xao. Nhưng rồi thời gian đã giúp gia đình 3 người trả lời tại sao họ lại lựa chọn cuộc sống như vậy.

Câu chuyện về người phụ nữ dù tái hôn nhưng vẫn cùng ông xã chăm sóc chồng cũ bị liệt và con gái trong suốt 16 năm đã nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận Trung Quốc.

21 năm trước, Lưu Hạo Cẩn là 1 thợ mộc sống tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trong 1 lần làm việc, anh chẳng may bị rơi từ tầng 3 xuống đất, dẫn đến tàn tật cấp độ 1. Kể từ sau tai nạn đó, anh bị liệt hoàn toàn nửa thân dưới, không thể tự kiểm soát việc đi vệ sinh. Do không thể tự chăm sóc bản thân nên Lưu Hạo Cẩn chỉ có thể nhờ cậy vào Châu Ngọc Anh (hiện là vợ cũ của anh). Gánh nặng bỗng chốc đổ dồn lên vai của người vợ trẻ khi vừa phải kiếm tiền nuôi gia đình, lại vừa phải chăm sóc Lưu Hạo Cẩn và con gái còn đang tuổi ăn học.

Mái ấm 3 người kỳ lạ của cô vợ dắt tay chồng cũ bước vào cuộc hôn nhân mới: 2 người chồng vô cùng hoà thuận, coi nhau như anh em ruột - Ảnh 1.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Lưu Hạo Cẩn khi tai hoạ chưa ập đến

Không muốn làm hỏng tương lai của vợ, Lưu Hạo Cẩn đã chủ động đề nghị ly hôn, thậm chí nhiều lần nghĩ đến việc tự tử. Nhưng Châu Ngọc Anh là người trọng tình trọng nghĩa, cô không thể bỏ chồng con trong lúc họ cần mình nhất. Thế nên Châu Ngọc Anh cương quyết nói với chồng rằng, cho dù cô có tái hôn vẫn sẽ chăm sóc chu đáo cho Lưu Hạo Cẩn và con gái.

Người chồng hiện tại của Châu Ngọc Anh tên Triệu Kim Long và là hàng xóm của cô. Kim Long là người tỉnh An Huy, Trung Quốc, trong thời gian tiếp xúc đã vô cùng mến mộ Ngọc Anh, cứ có thời gian là anh lại cùng lên núi hái lá trà với cô.

Năm 2005, Châu Ngọc Anh và Triệu Kim Long kết hôn. Trước đó cô đã đưa ra yêu cầu rằng sau khi kết hôn họ vẫn sẽ ở lại nhà cũ để cùng nhau chăm sóc Lưu Hạo Cẩn cùng con gái. Triệu Kim Long đồng ý ngay lập tức, đồng thời hứa sẽ coi Lưu Hạo Cẩn như anh ruột của mình và xem con gái họ như con ruột.

Triệu Kim Long cho biết, thời gian đầu họ luôn bị dân làng bàn tán, hết nghi ngờ anh có ý đồ bất chính với Ngọc Anh, lại đến chỉ trích cô vì kiểu sống 1 vợ 2 chồng trong cùng mái nhà.

Mái ấm 3 người kỳ lạ của cô vợ dắt tay chồng cũ bước vào cuộc hôn nhân mới: 2 người chồng vô cùng hoà thuận, coi nhau như anh em ruột - Ảnh 2.

Châu Ngọc Anh sau khi đi bước nữa vẫn chăm sóc chu đáo cho chồng cũ nằm liệt giường

"Suy nghĩ của tôi đơn giản lắm, vì tôi thích Ngọc Anh, dù cho có chút áp lực cũng không thành vấn đề." - Triệu Kim Long chia sẻ.

Anh lấy những áp lực đó làm bàn đạp, quyết tâm hơn nữa để gia đình có 1 cuộc sống tốt đẹp, và trên hết là để chứng minh cho Châu Ngọc Anh thấy cô không chọn nhầm bạn đời.

Tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc là quê hương của trà, nhà nào cũng trồng lá trà. Triệu Kim Long và Châu Ngọc Anh sau khi cưới cũng thử mua máy móc về để trồng lá trà. Triệu Kim Long còn đi làm thêm bên ngoài để kiếm thêm thu nhập. Sau vài năm làm việc chăm chỉ, cả 2 đã trả hết nợ viện phí của Lưu Hạo Cẩn, và xây được 1 ngôi nhà 3 tầng, hoàn cảnh gia đình cũng dần được cải thiện.

Sau khi cưới, Triệu Kim Long đã giữ đúng lời hứa, cùng Châu Ngọc Anh chăm sóc cho Lưu Hạo Cẩn, tấm chân tình ấy cô luôn ghi tạc trong lòng.

"Trong 16 năm qua, do bị liệt nửa người nên tôi phải ngồi xe lăn không thể tự lo cho bản thân. Triệu Kim Long đã không ngại ngần giúp tôi rất nhiều, từ giặt quần áo cho đến đưa tôi đi vệ sinh." - Lưu Hạo Cẩn không thể nào quên những hy sinh mà Kim Long dành cho mình.

Mái ấm 3 người kỳ lạ của cô vợ dắt tay chồng cũ bước vào cuộc hôn nhân mới: 2 người chồng vô cùng hoà thuận, coi nhau như anh em ruột - Ảnh 3.

Triệu Kim Long trở thành "chiến hữu" tốt của Lưu Hạo Cẩn và là chỗ dựa tinh thần vững chắc của Châu Ngọc Anh trong suốt 16 năm qua

16 năm cứ thế trôi qua trong hòa thuận, Triệu Kim Long và Lưu Hạo Cẩn trở thành anh em tốt. Lưu Hạo Cẩn cũng dần trở nên vui vẻ, và dưới sự giúp đỡ của Liên đoàn Người khuyết tật, anh tự tin trở thành nhân vật cốt cán trong những buổi livestream đàm đạo về lá trà.

Năm 2019, gia đình họ cùng tham gia 1 chương trình của Đài Phát thanh Nhân dân Thiên Tân (1 đài phát thanh lớn ở Thiên Tân, Trung Quốc) có tên Chiến Đấu Vì Anh. Trong chương trình, 3 người sống trong "mái ấm đặc biệt" đã kể về trải nghiệm khó khăn của mình trong những năm qua.

"Khi bác sĩ nói Lưu Hạo Cẩn từ nay về sau trở thành người tàn phế, thật sự lúc đó trời đất như đổ sụp xuống, tôi không biết phải làm sao nữa." - Châu Ngọc Anh xúc động nói trong chương trình. Nhưng cũng may, cuối cùng cô đã tìm được 1 người đàn ông tốt làm chỗ dựa cho mình trong quãng đời còn lại.

Câu chuyện cảm động của gia đình Lưu Hạo Cẩn, Châu Ngọc Anh và Triệu Kim Long được dân mạng xứ Trung hết lời khen ngợi: "Giờ đây xã hội ngày càng loạn lạc, cứ hễ đọc được những mẩu chuyện như vậy là tôi lại thấy ấm lòng."; "Đây có lẽ là cảnh giới đạo đức cao nhất của con người, 1 người không vứt bỏ, 1 người không từ bỏ, còn 1 người không ghét bỏ. Tôi thực lòng hy vọng gia đình họ sẽ hạnh phúc mãi mãi về sau."; "Trên đời này chắc không thể có Triệu Kim Long thứ 2, cô vợ Ngọc Anh cũng vậy, họ đều là những người tốt bụng và xứng đáng được hưởng 1 cuộc sống tốt đẹp."; "Cầu mong những điều tốt nhất sẽ đến với gia đình họ, vì họ xứng đáng!"...

Nguồn: QQ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày