Bước 1:
- Trước tiên, mình cần rửa sạch nấm rồi ngâm cho mềm này. Số lượng nấm nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn nhé!
|
Bước 2:
- Lọc bỏ xương gà rồi thái (hoặc xé) nhỏ thịt.
|
Bước 3:
- Tiếp theo là thái nhỏ cà chua nhé! Số lượng cà chua nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào bạn đó!
|
Bước 4:
- Khi nấm đã mềm thì các bạn thái nhỏ ra nghen. Nếu thích ăn nhiều nấm thì các bạn có thể để nguyên cả cây không cần thái cũng được.
|
Bước 5:
- Cho cà chua vào nồi và xào đến khi chín mềm.
|
Bước 6:
- Sau đó, các bạn nêm một ít muối, đường và cho nấm vào đảo cùng khoảng 1' nhé!
|
- Rồi cho nốt thịt gà vào nồi, đảo đều và đun trong khoảng 3' nữa là xong.
|
Bước 7:
- Dàn đều một ít xôi lên tấm nilon mỏng rùi cho thịt gà xào nấm vào giữa.
|
- Nắm xôi lại thành viên tròn này.
|
Bước 8:
- Để xôi đã nắm vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 3'. Bước này sẽ giúp cho xôi không bị dính chảo và vỡ khi chiên các bạn ạ.
|
Bước 9:
- Để chảo dầu thật nóng rùi thả xôi vào chiên vàng. Các bạn nên lắc nhẹ chảo liên tục trong khi chiên để xôi được chiên đều và không bị méo.
|
- Khi chiên xong, chúng mình cần để xôi lên giấy khoảng 2' để dầu được thấm bớt nhé!
|