Bước 1:
- Vo sạch gạo. Sau đó, gâm gạo trong nước khoảng 6 tiếng. Nếu các bạn vo gạo không sạch thì xôi sẽ không được thơm đâu. |
Bước 2:
- Trộn một ít muối vào với gạo rùi để cho gạo ráo nước. |
- Trong trường hợp các bạn không có thời gian để đợi gạo khô thì các bạn có thể dùng khăn mặt khô sạch để thấm nước cho gạo nhé! |
Bước 3:
- Trộn đều gạo với dầu ăn nào! |
Bước 4:
- Lấy hết phần ruột gấc ra khỏi quả gấc. |
- Sau đó, bóp đều rượu vào với gấc để gấc lên màu tươi, đẹp nghen. |
Bước 5:
- Giờ thì mình cần trộn gấc với gạo này. |
Bước 6:
- Cho gạo vào nồi rồi đem đồ (hấp) cho tới khi xôi chín.
Các bạn nhớ dùng đũa để tạo 3 lỗ nhỏ thông hơi trên bề mặt gạo nhé! |
Bước 7:
- Khi xôi chín, mình chỉ cần đổ đường vào rùi nhanh tay trộn đều là xong! |