Bước 1:
- Đầu tiên là vẫn phải vo gạo, ngâm gạo (khoảng 6 tiếng), trộn muối, để khô nước và trộn dầu ăn nhé!
Các bạn chú ý này, nếu gạo không được ngâm đủ 6 tiếng thì các bạn không nên trộn dầu ăn bởi làm vậy, hạt gạo sẽ bị bó và khi để nguội, xôi sẽ bị cứng. |
Bước 2:
- Khía nhẹ một đường chéo dọc theo thân củ sắn này. |
- Sau đó, nhẹ nhàng tách bỏ phần vỏ sắn ra. |
Bước 3:
- Rửa sạch sắn rùi thái thành từng miếng mỏng nhỏ nghen. |
Bước 4:
- Trộn đều gạo với sắn. |
Bước 5:
- Cho mọi thứ vào nồi rồi đem đi đồ (hấp) cho tới khi thấy có mùi thơm của nếp là xôi chín đấy! |
Bước 6:
- Với hành lá, ta thái nhỏ và để riêng phần lá xanh và phần thân trắng ra nhé! |
Bước 7:
- Tiếp theo là thái nhỏ mỡ. |
Bước 8:
- Cho mỡ vào chảo rang cho đến khi mỡ có màu vàng ruộm. |
- Sau đó, thả phần hành màu trắng vào phi thơm nghen. |
- Cuối cùng là tắt bếp và thả nhanh nốt phần hành lá vào, đảo đều là xong. |