Từ điển các món ăn vặt Thái Lan mà bạn nên biết (Phần 1)

, Theo Mask Online 00:01 01/10/2014
Chia sẻ

Thái Lan luôn là thiên đường cho những tín đồ hảo ngọt, đảm bảo bạn sẽ mê mẩn trước những món ăn vặt này cho xem!

1. Các loại bánh:


Khanom Keng: Một loại bánh được làm từ bột nếp siêu dính


Pang Gi: Bánh Pang gi có hình dạng khá giống món pancake mini, ăn có vị dừa thơm thơm.


Khanom Tarn:
Bánh Khanom Tarn rất nổi tiếng ở Thái Lan, chúng được làm từ đường thốt nốt và có hình dạng giống như những chiếc bánh pudding nhỏ.


Khanom Moa Gang: Đây là một loại bánh custard kiểu Thái, được phủ lên trên một lớp hành phi.


Khanom Tuay Foo: Đây là một món bánh hấp làm từ bánh mì ngọt rất vui mắt, do kết hợp nhiều màu sắc với nhau.


2. Các loại chè:


Bua Loy Nam King: Món chè này chính là chè trôi vừng đen, tương tự như chè trôi nước của Việt Nam. Món chè này cũng rất nổi tiếng ở khu phố Tàu ở Bangkok.


Rang Nok: Rang Nok là một loại chè làm từ tổ yến, do đó mang rất nhiều chất dinh dưỡng.


Salim: Salim là một món chè khá đặc biệt, do nó được làm từ các sợi dài và mảnh như sợi miến, nhưng lại được trộn với nước cốt dừa béo ngậy.


Taptim Grob: Món chè taptim grob bao gồm hạt dẻ ăn với phần nước làm từ dừa và được ướp lạnh.


Pakim Kai Tow: Đây là một loại chè khá đặc biệt, do nó kết hợp cả hai vị ngọt và mặn, được nấu với bột nếp và nước cốt dừa.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày