"Bánh xèo" nhân xoài cực ngon của Thái Lan: Khanom Bueang

Tracee, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 20/04/2015
Chia sẻ

Không hề cầu kì, lại giòn thơm, béo ngậy - Khanom Bueang là thức quà vặt rất được ưa thích ở Thái Lan đấy!

Nguyên liệu cần để làm bánh xèo Khanom Bueang:

Phần bột bánh:
- 250g bột gạo
- 80g bột đậu xanh
- 50g đường
- 1 quả trứng
- 60ml nước
- 40ml nước chanh
- 70g đường nâu
- 70ml nước cốt dừa

Phần nhân:
- Dừa nạo, xoài bào, mứt bí đỏ, mè rang


Cách làm bánh xèo Khanom Bueang như sau:



Bước 1:

- Trộn đều bột gạo, bột đậu xanh, đường với nhau.



Bước 2:

- Tách lấy lòng đỏ trứng, thêm một ít nước vào rồi đánh đều. Sau đó, bạn đổ lòng đỏ từ từ vào hỗn hợp bột, trộn đều đến khi được hỗn hợp đặc sệt.



Bước 3:

- Bạn cho nước chanh vào khuấy đều để được hỗn hợp bột bánh hơi hơi sệt nhé! Nước chanh sẽ giúp cho vỏ bánh được giòn tan.



Bước 4:

- Ở một tô khác, bạn đánh đều lòng trắng trứng.



Bước 5:

- Sau đó, cho thêm đường nâu, nước cốt dừa vào rồi tiếp tục trộn đều.



Bước 6:

- Làm nóng chảo, cho một thìa bột bánh vào, dàn đều mỏng ra.



Bước 7:

- Cho tiếp một thìa hỗn hợp nước cốt dừa ở trên.



Bước 8:

- Bạn cho vào dừa nạo, xoài, mứt bí đỏ và một ít mè rang lên trên.


Bước 9:

- Dùng xẻng để lấy bánh ra, gập đôi bánh lại là đã hoàn thành rồi đấy!

Bạn có thể ăn kèm cùng với kem tươi để tăng độ hấp dẫn của món bánh này nữa nhé!


Thêm một chút dừa nạo hoặc vừng rang vào sẽ khiến bánh ngon hơn rất nhiều đấy!


Lớp vỏ giòn giòn, thơm béo vị dừa ngon ơi là ngon luôn đấy!


Bạn có thể thay đổi phần nhân bánh xèo bằng nhiều loại mứt mà mình thích cho thêm phần phong phú nhé!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày