Trổ tài với thực đơn gà sốt vang thơm nức cả mũi

, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 24/04/2015
Chia sẻ

Để chuẩn bị cho thực đơn gà sốt vang, bạn có thể mua thêm một ít bánh mì để ăn kèm nhé!

MÓN THỊT:

Bò sốt vang hẳn đã là một món quen thuộc quá rồi nhỉ, hôm nay ta làm thử gà sốt vang theo công thức của Hàn Quốc để đãi cả nhà nhé! Thịt gà hầm sẽ rất mềm, kèm với phần sốt vang đậm đà, ăn với bánh mì hay cơm đều ngon cả.






MÓN RAU:

Đối với món rau, bạn không cần cầu kỳ, chỉ cần xào rau cải thảo với tỏi là được. Nếu tiện, bạn có thể thêm một ít thịt thăn hoặc thịt xay vào cùng nhé!




MÓN CANH:

Cuối cùng, với món canh, bạn có thể mua nhiều loại nấm để nấu canh nấm thanh nhẹ cho cả nhà.



Cách làm món canh nấm thịt viên:

- Sơ chế sạch tất cả các loại nấm. Trộn thịt xay với tiêu, nước mắm, gia vị rồi để ướp trong khoảng 5 phút.

- Bắc nồi nước lên bếp, đun đến khi sôi thì lần lượt viên thịt rồi thả vào. Đợi đến khi nước sôi lại thì cho nấm vào. Đun một lúc cho đến khi nấm chín, bạn nêm nếm gia vị vừa miệng, xắt hành lá vào rồi tắt bếp.


Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 200g thịt xay
- 400g thịt đùi gà

Rau củ:
- 1 cây cải thảo
- 2 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- Hành lá, tỏi, gừng, hành tím

Khác:
- Rượu vang
- Tương ớt Hàn Quốc

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày