- 200g bột mì - 20ml dầu olive - 120ml nước ấm - 5g muối - 5g men nở - 7g đường nâu - Oregano - Phô mai Mozzarella - Khuôn cupcake hoặc cốc chịu nhiệt nhỏ |
|
Cách làm pizza cup như sau: |
Bước 1: - Để làm vỏ bánh, trước tiên bạn rây, trộn các nguyên liệu khô với nhau theo thứ tự: muối, bột, men, oregano (lưu ý không để men tiếp xúc trực tiếp với muối có thể gây chết men). - Hòa tan đường với nước ấm, đổ vào thau bột, cho dầu olive vào nhào. Nhào tới khi khối bột dai, mịn, sờ vào cảm giác hơi ướt nhưng không dính tay, ấn nhẹ thấy bột đàn hồi trở lại là được. Hoặc bạn có thể thử bằng cách kéo một miếng bột mỏng, nếu miếng bột căng mà không rách là được. |
|
Bước 2: - Cho bột vào thố to có quét một lớp dầu olive mỏng, phủ bằng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm, ủ bột ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gấp đôi. - Xem bột ủ đạt hay không bằng cách ấn sâu ngón tay vào bột (1 – 2cm), khi rút tay lên, nếu vết lõm giữ nguyên tức bột đã ủ đạt, nếu vết lõm phồng trở lại tức là cần ủ thêm thời gian. |
|
Bước 3: - Lấy khối bột ra ấn cho xẹp khí bên trong. Cân cả khối bột rồi chia đều thành các khối bột nhỏ. Cán mỏng thành hình tròn rồi đặt vào khuôn. - Làm nóng lò ở 220 độ C trước 15’. Cho khuôn vào lò nướng sơ 10’ đến khi lớp vỏ ngả màu. |
|
Bước 4: - Cho sốt cà chua, xúc xích, thịt nguột, ớt chuông thái hạt lựu, phủ lên trên cùng 1 lớp phô mai Mozzarella. - Nướng bánh tiếp tục trong 15’. Ăn nóng cùng sốt cà chua. |