|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho tất cả các nguyên liệu làm sốt (trừ nước sôi) vào trong 1 tô lớn. |
|
Bước 2: - Dùng phới trộn đều các nguyên liệu lên để có được một hỗn hợp đặc, nhuyễn. |
|
Bước 3: - Cho hỗn hợp sốt vào nồi và đun nóng. Tuy nhiên, do hỗn hợp sốt rất đặc nên bạn cần thêm vào 1 lượng nước sôi vừa đủ để sốt sánh vừa. |
|
Bước 4: - Sơ chế các loại rau củ (rửa sạch, cắt sợi cà rốt, cắt nhỏ ớt chuông, hành lá, ngò tây,…). |
|
Bước 5: - Trải đế bánh pizza ra, phết sốt và rải phần nhân thịt, rau củ, phô mai lên trên (trừ ngò tây và chanh để dùng sau khi bánh đã nướng chín). - Làm nóng lò ở 250-300 độ C trong khoảng 25-30’. |
|
Bước 6: - Nướng bánh trong 10-12 phút, khi thấy vỏ bánh chuyển sang màu vàng nâu và hơi có 1 vài vệt cháy xém là được. Chú ý không nướng quá lâu sẽ làm lớp đế bánh bị khô, cứng. |