Thực đơn xíu mại cay ăn ngay ngày trời lạnh

, Theo Mask Online 12:00 22/10/2014
Chia sẻ

Món xíu mại sốt cay này ăn trong ngày lạnh của miền Bắc hay ngày mưa bất chợt miền Nam đều ngon cả đấy!

MÓN MẶN:

Nếu đã khá chán với những món gà, thịt heo hay thịt bò thường ngày, bạn có thể tìm những công thức món mặn khác lạ để thay đổi hương vị cho phong phú. Món xíu mại này có cách làm cũng không cầu kỳ, lại thêm phần sốt cay cay, ăn sẽ rất hợp trong những ngày trời lạnh đấy!

Thực đơn xíu mại cay ăn ngay ngày trời lạnh 1

Cách làm món xíu mại cay:

- Cắt nhỏ thịt nguội, hành tây, bí xanh và cà rốt.

- Để làm nước sốt cho xíu mại, mình trộn đều tương cà với tương ớt lại với nhau.

- Cho phần thịt và các loại rau củ đã cắt nhuyễn cùng với trứng và bột bắp vào một tô lớn. Trộn hỗn hợp đều tay, từ từ cho nước vào cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Viên hỗn hợp lại thành những viên nhỏ vừa ăn.

- Đổ dầu ra chảo chiên, chờ dầu thật sôi rồi bỏ từng viên xíu mại vào chiên lên cho đến khi vàng đều.

- Sau khi chiên xong, các bạn đặt các viên xíu mại lên giấy thấm dầu trong khoảng 5-7 phút để ráo dầu. Cho phần sốt đã pha vào chảo, chiên nhanh cho nóng lên rồi lăn các viên xíu mại qua là chúng mình đã hoàn thành rồi.



MÓN RAU:

Đậu bắp xào tôm cay cũng là một món ăn đưa cơm cho thực đơn bữa tối ngày lạnh. Đậu bắp sần sật ăn với tôm mềm ngọt sẽ rất ngon và đưa cơm đấy!

Thực đơn xíu mại cay ăn ngay ngày trời lạnh 2

Cách làm món đậu bắp xào tôm:

- Ngâm rửa sạch đậu bắp rồi cắt miếng nhỏ. Bóc vỏ tôm, bỏ đầu và đuôi, sau đó khứa 1 đường dọc theo lưng tôm. Ướp tôm với muối, tiêu và nước mắm trong khoảng 10-15’.

- Chần đậu bắp nhanh qua nước sôi, sau đó để cho ráo nước.

- Phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng, sau đó cho tôm vào đảo qua. Khi tôm vừa chín tới thì thêm đậu bắp và ớt tươi vào đảo nhanh tay. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.



MÓN CANH:

Canh cải xoong với thịt xay cũng là một món canh có cách làm khá đơn giản, lại không cần nhiều dầu mỡ để chế biến. Rau cải xoong có thể đem trộn salad hoặc nấu với tôm hay thịt đều ngon.

Thực đơn xíu mại cay ăn ngay ngày trời lạnh 3

Cách làm món canh cải xoong thịt xay:

- Ướp thịt xay với một ít tiêu. Đun sôi nước trên bếp, sau đó cho thịt xay vào đun trong vài phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho rau vào, đun cho đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.

Mách nhỏ: Bạn có thể thay thịt xay bằng tôm, hoặc ướp thịt rồi viên lại thành viên để có thể linh hoạt hơn với món canh này nhé!


Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 50g thịt nguội (có thể thay bằng giò sống hoặc thịt xay)
- 200g tôm tươi
- 50g thịt xay

Rau củ:
- 100g đậu bắp
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 bó rau cải xoong
- Hành lá, tỏi, hành tím

Khác:
- Tương ớt, tương cà

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày