MÓN KHAI VỊ:Để khai vị cho bữa cơm lạ miệng, bạn có thể cuốn một đĩa kimbap với các nguyên liệu cơ bản như thịt, cà rốt, trứng rán, dưa chuột,…
Cách làm món kimbap:- Trải tấm tre lên mặt phẳng, phủ 1 lá rong biển lên trên. Bạn trải đều 1 lớp cơm đến 2/3 lá rong biển, chú ý dàn đều để cơm không bị dày.
- Sau đó, bạn xếp các nguyên liệu lên, dàn hết chiều ngang lá rong.
- Cuộn lá rong biển lại, vừa cuộn vừa nắn để cuộn cơm chặt hơn. Sau đó, dùng dao sắc cắt cuộn cơm thành các khoanh dày 1-1.5cm.
MÓN CHÍNH:Tteokbokki hẳn đã là một món ăn quá đỗi quen thuộc với những tín đồ ẩm thực xứ Hàn rồi nhỉ! Bạn có thể phá cách một chút với công thức tteokbokki thông thường bằng việc kết hợp thêm mì vào. Món mì trộn này đảm bảo sẽ “đắt hàng” lắm luôn!
Cách làm món mì tteokbokki:- Luộc trứng rồi cắt đôi, còn hành lá thì bạn cắt thành từng đoạn chừng 4cm. Luộc chín mỳ udon và để ráo nước.
- Đun nước với tương ớt rồi cho bánh gạo và cá viên vào đun cùng, sau đó, cho cả hành và tỏi vào.
- Cuối cùng, bạn cho mỳ udon vào đun cùng tới khi nước gần cạn hết thì nêm dầu mè cho vừa ăn.
MÓN RAU:Cuối cùng, để cân bằng vị cay của món mì tteokbokki, bạn chỉ cần chuẩn bị một đĩa dưa chuột tươi để ăn kèm là ngon rồi!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 100g thịt bò - 100g cá viên - 3 quả trứng
Rau củ: - 1 củ cà rốt - 2 quả dưa chuột - 100g củ cải Hàn Quốc - Hành lá, tỏi, ớt
Khác: - 200g bánh gạo tteokbokki - 1 túi mì udon - 100g tương ớt Hàn Quốc (có thể thay bằng tương ớt thường) - 1 túi lá rong biển
|