MÓN MẶN:Ăn thịt kho trứng nhiều rồi nên cũng thành nhàm. Giờ chúng ta sẽ đổi gió với món sườn kho trứng nhé! Bạn có thể kho sườn với trứng gà hay trứng cút đều rất ngon đấy!
Cách làm món sườn kho trứng:
- Sơ chế: luộc qua sườn với một chút muối rồi rửa sạch. Luộc và bóc bỏ vỏ trứng.
- Đun đường với một chút xíu nước đến khi đường chuyển thành caramel thì tắt bếp để làm thành nước màu.
- Chiên sườn ở lửa to cho vàng xém các mặt.
- Cho sườn, trứng, nước màu, hoa hồi, đường, xì dầu vào nồi. Đổ xâm xấp nước rồi đun cho đến khi nước cạn gần hết và hơi keo lại là xong.
MÓN RAU:Với hoa lơ, bạn có thể tùy ý chọn đồ xào đi kèm ví dụ như thịt bò, thịt ba chỉ, cần tỏi tây... Nếu không thích xào thịt thì bạn có thể xào không với tỏi là cũng đủ ngon rồi đấy!
Cách làm món hoa lơ xào:
- Thái thịt ba chỉ thành từng miếng mỏng.
- Rửa sạch hoa lơ rồi cho vào nồi luộc qua với một chút xíu muối.
- Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt vào đảo đến khi gần chín thì cho hoa lơ vào xào cùng. Các bạn chú ý nêm nếm gia vị cho vừa miệng nhé!
- Khi thịt và hoa lơ đã chín, bạn cho một ít hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
MÓN CANH:Nước luộc ngao vốn đã rất ngọt nên bạn chỉ cần cho thêm đậu vào đun cùng là đã thành canh rồi. Nếu muốn tăng thêm mùi vị cho canh, bạn có thể dùng thêm sa tế hoặc tương miso nhé!
Cách làm món canh ngao nấu đậu phụ:
- Sơ chế ngao thật sạch. Thái đậu thành từng miếng vừa ăn.
- Đun sôi một nồi nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu thích dùng thêm sa tế hoặc tương miso thì bạn cũng cho vào luôn lúc này nhé!
- Cho đậu vào nồi. Khi nước sôi trở lại, các bạn cho ngao vào và khi nước sôi thì tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3 - 4 người ăn)
Thịt: - 400g sườn heo - 500g ngao - 100g thịt ba chỉ - 4 quả trứng gà
Rau củ: - 1 cây hoa lơ - Hành lá, hoa hồi, quế, gừng
Khác: - 2 bìa đậu phụ - Tương miso hoặc sa tế (tùy ý)
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: