Một số mẹo tiết kiệm chi phí cho bữa cơm tối

Lan Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 10/10/2013

Vẫn là bữa cơm đầy đủ món chính, món rau, món canh... nhưng sẽ được chế biến một cách khéo léo để giúp tiết kiệm chi phí nhé!

MÓN MẶN:

Nếu so với thịt, trứng là loại thực phẩm tương đối rẻ mà vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Bên cạnh đó, trứng lại có thể biến hóa được thành rất nhiều món ngon như: trứng rán, trứng chưng, trứng kho, trứng hấp...Với bữa cơm ngày hôm nay, chúng ta sẽ lựa chọn món trứng đảo cà chua nhé!

Một số mẹo tiết kiệm chi phí cho bữa cơm tối 1

Cách làm món trứng đảo cà chua:

- Đánh tan trứng với một chút muối. Sau đó, đổ vào chảo đã được làm nóng với dầu ăn.  Khi trứng gần chín, bạn dùng đũa, xé trứng thành từng miếng vừa ăn rồi đổ ra một cái bát.

- Thái cà chua thành từng miếng múi cau nhỏ rồi cho vào xào mềm. Chú ý nêm nếm cho vừa miệng.

- Khi cà chua mềm, bạn bật to lửa rồi đổ trứng vào đảo nhanh khoảng 30s.


MÓN CANH:

Bình thường, nếu nấu canh bằng sườn thì sẽ rất tốn kém. Thay vào đó, bạn có thể mua xương ống, hầm lấy nước để nấu canh là cũng cho hiệu quả tương tự rồi. Với một nồi canh cho bữa cơm cả nhà ăn, chúng ta chỉ cần mua khoảng 10k xương ống là đủ.

Một số mẹo tiết kiệm chi phí cho bữa cơm tối 2

Cách làm món canh khoai sọ nấu xương:

- Sơ chế sạch xương ống rồi cho vào nồi hầm với một ít gừng, tỏi, muối để lấy nước ngọt. Dùng nồi áp suất để hầm xương sẽ giúp tiết kiệm hơn đấy!

- Với khoai sọ, bạn cần gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn, không nên để nguyên củ vì sẽ rất khó gắp. Để bát canh được đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một ít cà rốt và hoa lơ xanh nhé!

- Làm nóng chảo, cho khoai vào xào ở lửa vừa trong khoảng 10' cho ngấm gia vị. Sau đó, chắt lấy nước hầm xương rồi đổ khoai vào đun cho đến khi chín mềm.

- Khi nào ăn thì bạn thả nốt cà rốt và hoa lơ xanh vào, đun chín là xong.


MÓN RAU:

Su su thường được xào cùng thịt bò hoặc các loại lòng, mề. Nhưng để tiết kiệm chi phí, chúng ta có thể xào su su với tỏi thôi cũng đủ ngon rồi. Mẹo ở đây chính là thay vì thái su su thành miếng, ta bào su su thành dạng sợi. Cách này sẽ giúp cho miếng su su ngấm dầu mỡ và gia vị hơn, sẽ không còn cảm giác nhạt miệng nữa.

Một số mẹo tiết kiệm chi phí cho bữa cơm tối 3

Cách làm món su su xào:

- Gọt vỏ rồi bào su su thành dạng sợi.

- Phi tỏi thật thơm rồi đổ su su vào xào. Bạn có thể lựa chọn gia vị nêm nếm như: muối, xì dầu, dầu hào... tùy theo khẩu vị riêng.

Đi chợ cần mua những gì:
(Cho khoảng 2 - 3 người ăn)

Thịt:
- 300g xương ống
- 3 quả trứng gà

Rau củ:
- 1 củ su su
- 1 quả cà chua
- 200g khoai sọ
- Tỏi, hành lá



Các bạn có thể tham khảo thêm: