Thực đơn "say sưa" vui vẻ tối cuối tuần

, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 15/03/2015
Chia sẻ

Vào ngày cuối tuần, hãy chuẩn bị cho cả nhà một thực đơn ăn với cơm cũng hợp mà đem làm đồ nhắm cũng ngon nhé!

MÓN TÔM:

Tôm hấp bia là một món ăn nghe có vẻ hoành tráng, nhưng lại có cách làm không khó và không tốn nhiều thời gian. Một điều quan trọng để tôm hấp bia ngon là bạn phải chọn được tôm tươi, ngoài ra, bạn có thể thêm cả sả để tôm hấp cho thơm.



Cách làm món tôm hấp bia:

- Sơ chế tôm: rửa sạch rồi cắt bỏ râu và chân, sau đó ướp với một ít muối và tiêu; rửa sạch sả rồi cắt miếng mỏng.

- Cho tôm và sả vào nồi, thêm 1/2 lon bia vào. Đun trên bếp cho đến khi sôi, sau đó vặn lửa nhỏ vừa và tiếp tục đun thêm 2’ thì tắt bếp, chú ý không nên để tôm chín quá sẽ mất vị ngon.

- Trộn muối tiêu và cắt sẵn chanh hoặc quất làm đồ chấm ăn kèm. Bày tôm ra đĩa, trang trí đẹp mắt là xong.


MÓN RAU:

Với món rau, bạn chỉ cần xào nhanh một đĩa cải thìa xào tỏi để bữa cơm có màu xanh - đỏ hài hoà là được rồi nhé!



Cách làm món rau cải thìa xào tỏi:

- Sơ chế rau cải chíp, bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.

- Phi thơm tỏi trên chảo, sau đó vớt ra để riêng. Cho dầu hào vào chảo rồi thêm rau cải vào xào lên. Đến khi rau mềm, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho cả phần tỏi đã xào lúc nãy vào rồi tắt bếp.


MÓN CANH:

Cuối cùng, với món canh, bạn có thể nấu một nồi canh khoai sọ cho bữa cơm thêm chất lượng. Bạn nên ninh xương ống hoặc sườn lâu một chút cho nước canh ngọt và sườn mềm, sau đó cho rau củ vào nấu để tiết kiệm thời gian.



Cách làm món canh khoai sọ:

- Sơ chế sạch xương ống rồi cho vào nồi hầm với một ít gừng, tỏi, muối để lấy nước ngọt. Dùng nồi áp suất để hầm xương sẽ giúp tiết kiệm hơn đấy!

- Với khoai sọ, bạn cần gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn, không nên để nguyên củ vì sẽ rất khó gắp. Để bát canh được đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một ít cà rốt và hoa lơ xanh nhé!

- Làm nóng chảo, cho khoai vào xào ở lửa vừa trong khoảng 10' cho ngấm gia vị. Sau đó, chắt lấy nước hầm xương rồi đổ khoai vào đun cho đến khi chín mềm.

- Khi nào ăn thì bạn thả nốt cà rốt và hoa lơ xanh vào, đun chín là xong.

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 500g tôm sú
- 200g xương ống (hoặc sườn non)

Rau củ:
- 1 bó rau cải thìa
- 300g khoai sọ
- 1 củ cà rốt
- 1 cây hoa lơ xanh
- Hành lá, ngò, 2 cây sả, tỏi, hành tím

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày