MÓN THỊT:Công thức thịt viên với nấm và măng rán này kết hợp rất nhiều nguyên liệu, do đó ăn sẽ có vị sần sật rất ngon miệng. Một bí quyết nữa để làm món thịt viên rán ngon đó là: bạn nên áo thịt qua một lớp bột ngô để thịt có màu vàng nâu đẹp mắt sau khi rán nhé!
MÓN XÀO:
Do bạn sẽ muốn có một món ăn cung cấp nhiều rau củ cho gia đình, nên ở món chả cá, bạn chỉ cần mua khoảng 100g cá thác lác là được. Với rau củ, bạn có thể tha hồ kết hợp nhiều loại tuỳ theo ý thích nhé!
Cách làm món chả cá xào rau củ:
- Đầu tiên, bạn băm thì là và giã gừng ra lấy nước, trộn thì là, gừng và một ít gia vị vào với cá. Viên cá thành từng viên vừa ăn rồi đem chiên vàng trong dầu nóng.
- Khi chiên xong, bạn để ra tô cho chả cá ráo dầu.
- Ngâm rửa sạch súp lơ và cà rốt, sau đó luộc sơ rồi đem cắt thành miếng nhỏ.
- Phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng, sau đó cho rau củ vào xào. Cho chả cá vào xào cùng với rau củ. Thêm gia vị, dầu hào, tiếp tục xào cho đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp.
MÓN CANH:Thử đổi vị cho món canh với nguyên liệu là bắp ngô xem nhé! Phần nước canh sẽ rất ngọt và ngon đấy!
Cách làm canh sườn nấu ngô:
- Rửa sạch sườn, cho vào luộc qua cùng với gừng rồi vớt ra rửa sạch một lần nữa. Sau đó, cho sườn vào nồi hầm. Nếu dùng nồi áp suất thì các bạn chỉ cần hầm trong khoảng 10' thôi.
- Cắt ngô và cà rốt thành từng khúc vừa ăn.
- Khi sườn đã được hầm đủ, các bạn cho ngô và cà rốt vào nồi, nêm nếm gia vị rồi đun đến khi ngô chín là được. Nếu ở trên dùng nồi áp suất thì ở bước này, các bạn cần đổ sườn ra nồi thường rồi mới cho ngô vào nấu chung nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 400g thịt xay - 100g cá thác lác - 200g xương ống (hoặc sườn non)
Rau củ: - 1 củ cà rốt - 1 cây hoa lơ xanh - 1 quả su su - 1 quả cà chua - 1 bắp ngô ngọt - 2 lá cải thảo - Hành lá, hành tím, tỏi, gừng
Khác: - 30g măng tươi - 4-5 cái nấm hương
|