MÓN CHÍNH:Hẳn bạn đã quen thuộc với món nấm nhồi thịt sốt cà rồi nhỉ! Bây giờ thử làm nấm nhồi tôm kiểu mới xem sao nhé! Một đặc điểm của món ăn này là tôm trộn với củ mã thầy, sẽ có vị sần sật rất lạ miệng.
MÓN RAU:
Trong 2 loại bông cải, bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng và cũng mềm hơn bông cải trắng. Để không cần dùng nhiều dầu mỡ, bạn có thể luộc thay vì xào để bông cải vẫn giữ được độ ngọt. Đặc biệt, bạn có thể xào thêm một ít nấm để ăn kèm, món rau sẽ thơm và hấp dẫn hơn.
Cách làm món hoa lơ luộc:
- Rửa sạch bông cải, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào luộc chín tới. Chú ý ngâm bông cải vào nước lạnh sau khi vớt ra khỏi nồi để bông cải có màu xanh đẹp mắt.
- Xào một ít nấm tươi với dầu hào để xếp lên trên đĩa rau cho đẹp mắt và ngon miệng hơn.
MÓN CANH:Canh nấm cho mùi vị thơm và cảm giác dễ chịu khi ăn. Bạn có thể nấu canh nấm với sườn, tương miso hoặc sa tế đều ngon cả. Gần đây, có một số thông tin không tốt về nấm kim châm, thế nên bạn chú ý chọn các loại nấm có nguồn gốc Việt Nam cho đảm bảo nhé!
Cách làm món canh nấm:
- Sơ chế nấm sạch sẽ. Rửa sạch nấm hương rồi ngâm vào nước cho mềm.
- Đun sôi nước gà cùng nước ngâm nấm hương. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi thả các loại nấm vào đun cho đến khi nấm chín là xong.
Đi chợ cần mua những gì:
Thịt: - 200g sườn non - 300g tôm tươi
Rau củ: - 1 cây bông cải xanh - 100g nấm tươi - 1 củ mã thầy - Gừng, hành lá
Khác: - 100g nấm hương
|
Những thực đơn khác để bạn tham khảo: