MÓN CÁ:Với công thức cá hấp xì dầu cay cay nóng hổi này, bạn vừa có một món ngon đãi cả nhà, lại không cần phải dùng đến dầu mỡ như các món chiên rán.
Cách làm món cá hấp gừng:
- Ướp cá với rượu trắng trong khoảng 10-15'. Xắt gừng thành sợi, xắt hành lá thành khúc.
- Pha xì dầu với một ít đường và gia vị.
- Xếp cá ra đĩa, thêm hành lá và gừng lên trên, sau đó chan xì dầu vừa pha đều lên mặt. Đem hấp cá trong khoảng 4-5'.
MÓN RAU:Để ăn kèm với thực đơn đã sẵn có vị cay cay, bạn có thể xào một món rau với một ít ớt tươi để thêm hương vị nhé!
Cách làm món hoa lơ xào:
- Rửa sạch hoa lơ rồi cho vào nồi luộc qua với một chút xíu muối.
-
Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt vào đảo đến khi gần chín thì cho hoa lơ
vào xào cùng. Các bạn chú ý nêm nếm gia vị cho vừa miệng nhé!
- Khi hoa lơ đã chín, bạn cho một ít hành lá và ớt tươi vào, đảo đều rồi tắt bếp.
MÓN CANH:Bí quyết nấu canh khổ qua trứng không bị tanh là để lửa thật lớn khi bắt
đầu đổ nước vào đun. Làm vậy, canh sẽ rất thơm, ngọt mà màu của khổ qua
cũng đẹp nữa.
Cách làm món canh khổ qua nấu trứng:
- Sơ chế: thái khổ qua thành từng lát mỏng vừa phải, đánh tan trứng với một chút muối.
-
Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi đổ trứng vào. Khi trứng chín, các
bạn dùng đũa, xé trứng thành từng miếng nhỏ rồi đổ nước vào đun sôi, nêm
nếm gia vị vào nước canh cho vừa miệng.
- Khi nước sôi, bạn cho khổ qua vào, đun khoảng 1' thì cho nốt hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3 - 4 người ăn)
Thịt, cá: - 500g cá tuyết - 1 quả trứng
Rau củ: - 1 cây hoa lơ - 1 trái khổ qua - Hành lá, gừng, ớt tươi
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: