MÓN CHẠO:Chạo nướng là một món ăn truyền thống khá đặc biệt của nền ẩm thực Việt Nam. Sự kết hợp quen thuộc và luôn hiệu quả từ các nguyên liệu: thịt heo, tôm, trứng vừa hấp dẫn lại đầy đủ dưỡng chất, trong khi cách làm lại chẳng hề khó khăn chút nào! Nếu thích, các bạn có thể thay bao sả bằng bao mía, món ăn sẽ mang một vị ngọt khá lạ miệng nhưng cũng không kém phần thơm ngon đâu nhé!
Mới nghe tới sườn là đã thấy thích rồi, mà đây lại là món sườn nướng kiểu Hàn thì ai mà nỡ chối từ cơ chứ! Phần sốt ướp đặc biệt được chế biến từ các loại củ quả và gia vị đem lại cho món sườn của chúng mình một hương vị đậm đà khó quên, đảm bảo bạn sẽ “ghi điểm” trong mắt cả nhà mình cho mà xem.
Súp gà cũng là một món ăn quen thuộc, nhưng hôm nay chúng mình sẽ không nấu súp từ nước hầm xương mà thay bằng các loại rau củ quả để tạo vị thanh ngọt tự nhiên cho món ăn nhé! Trời lành lạnh như thế này mà được húp một tô súp gà nóng hổi, điểm xuyết thêm vị bùi béo của giò, của nấm hương và mộc nhĩ… thì chắc chắn mọi mỏi mệt sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng sẽ tan biến hết.
Bạn tham khảo chi tiết cách làm súp ở
đây nhé!
MÓN TRỘN:
Để món rau ngày thường không nhàm chán, bạn hãy trộn một đĩa salad tươi thay vì các món rau xào - rau luộc hằng ngày thử xem sao nhé! Để món salad thêm đậm vị, bạn có thể kết hợp rau với những nguyên liệu đạm như thịt bò hay tôm luộc đều rất tiện và ngon đấy!
Đi chợ cần mua những gì: (cho khoảng 3 – 4 người ăn)
Thịt: - 300g tôm tươi - 100g thịt thăn - 2 dẻ sườn cụt - 1 quả trứng - 200g thịt gà - 50g giò (chả lụa)
Rau củ quả: - 10 cây sả - 2 quả kiwi - 1 củ hành tây - 1 bắp ngô ngọt - 30g nấm hương - 30g mộc nhĩ - 2 quả dưa chuột - 2 quả cà chua - 1 bó rau xà lách - Hành lá, gừng, tỏi, đường, hạt tiêu, xì dầu, giấm gạo, dầu giấm…
Khác: - 50g bột năng (hoặc bột ngô, bột đao)
|