Gỏi cuốn là một món ăn đơn giản nhưng dễ dàng “đốn tim” bất cứ một tâm hồn yêu ẩm thực nào dù có khắt khe tới đâu bởi sự hòa quyện hết sức tinh tế của bốn hương vị chua, cay, ngọt, mặn. Bí quyết tạo nên sự hấp dẫn của món ăn chính là nằm ở phần nước chấm. Chúng mình có thể pha nước chấm từ sốt me hoặc sốt bơ đậu phộng thay vì nước mắm chanh ớt như thường lệ để làm tăng thêm phần mới lạ cho món ăn nhé!
Cùng với gỏi cuốn, chúng mình sẽ làm thêm món chạo tôm để bữa cơm gia đình dù mới lạ nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng nhé! Chạo tôm giòn dai, ngọt thịt ăn cùng nước chấm chua cay và rau sống tươi xanh thì “tuyệt cú mèo”! Bạn có thể ăn riêng hoặc cắt nhỏ chạo để cuốn chung với gỏi tôm thịt khi ăn đều ngon cả.
Để kết thúc thực đơn giàu dinh dưỡng hôm nay, ta sẽ chiêu đãi cả nhà món tào phớ nước gừng không chỉ thanh mát mà còn rất tốt cho sức khỏe này nhé! Cách chế biến tào phớ mới lạ từ sữa tươi này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Thay vì dùng sữa đậu nành như thông thường, tào phớ phiên bản biến tấu sẽ có vị ngậy béo và đượm hương sữa, hấp dẫn cực kỳ đấy.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt: - 450g tôm tươi (200g cho món gỏi và 250g cho món chạo tôm) - 150g thịt ba chỉ - 100g giò sống - 1 quả trứng Rau củ quả: - Xà lách, rau thơm - Khoảng 10 cây sả - Hành lá, gừng, tỏi, ớt, chanh... Khác: - 500g bún - Bánh tráng - 150ml sữa tươi nguyên kem |