"Ăn là đẹp" với menu cơm tối thanh nhã, nhẹ bụng

Mù tạt Dijon, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 03/09/2015
Chia sẻ

Menu với toàn món giúp đẹp dáng - sáng da hấp dẫn lắm đó.

MÓN CHÍNH:

Đậu phụ từ lâu đã được coi là một nguyên liệu thanh mát, bổ dưỡng, nấu kiểu gì cũng ngon và nhất là không gây nặng bụng. Thêm vào đó, lượng protein thực vật và các vitamin, khoáng chất có trong đậu phụ còn rất tốt cho việc củng cố sự đàn hồi của làn da nữa đó. Công thức đậu phụ dồn thịt sốt tương này nghe có vẻ cầu kỳ nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản, giúp chúng mình tiết kiệm được kha khá thời gian mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình đấy!

Dau-phu-don-thit (2)-1e5a8

Cách làm món đậu phụ dồn thịt sốt tương:

- Cắt đậu thành miếng vừa ăn rồi dùng dao hoặc thìa khoét 1 lỗ nhỏ để dồn thịt.

- Trộn đều thịt xay vào với hành lá, muối, tiêu, nước mắm và phần đậu thừa. Sau đó, dùng thìa nhẹ nhàng dồn thịt đầy vào những miếng đậu đã được khoét ở trên.

- Đem đậu đi hấp trong khoảng 8 - 10 phút.

- Pha nước tương (xì dầu) với một ít bột ngô, đun trong chảo nhỏ cho đến khi sốt hơi sôi và đặc lại thì bắc xuống, rưới lên đậu phụ. Trang trí món ăn với hành lá cắt nhỏ.


MÓN PHỤ:

Để biến tấu món trứng cuộn chiên bình thường trở nên lạ mắt, lạ miệng và quan trọng là giàu dinh dưỡng hơn, bạn chỉ cần thêm một đến hai lá rong biển khô vào trứng trong chảo trước khi cuộn lại là xong. Nếu thích, bạn có thể trộn thêm rau củ băm nhỏ vào hỗn hợp trứng trước khi tráng để món ăn thêm bổ dưỡng và độc đáo nhé!

Trung-cuon-rong-bien (2)-1e5a8

Cách làm trứng cuộn rong biển:

- Đập trứng vào bát, thêm một chút muối, hành lá băm nhỏ và trộn đều.

- Làm nóng chảo, phết một lớp bơ mỏng hoặc dầu ăn. Tới khi dầu nóng già thì đổ trứng vào, láng đều bề mặt chảo

- Trải 1 -2 miếng rong biển lên trên bề mặt trứng đang tráng, dùng xẻng cuộn trứng lại như món trứng tráng bình thường.

- Khi trứng chín vàng đều, chỉ cần cắt thành từng khoanh nhỏ rồi xếp vào đĩa là món ăn đã hoàn thành.


MÓN CANH:

Rong biển là một nguyên liệu phổ biến trong nền ẩm thực Hàn Quốc, và cũng là một trong những bí quyết quan trọng đem lại làn da đáng mơ ước của các cô gái đến từ xứ sở kim chi này. Hôm nay, ngoài món trứng tráng với rong biển khô ra, ta sẽ làm thêm một nồi canh từ rong biển tươi và thịt gà để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Canh-rong-bien-thit-ga-3-d8518

Cách làm canh rong biển thịt gà:

- Sơ chế: thịt gà rửa sạch đem luộc sơ rồi xé nhỏ; rong biển rửa sạch cắt thành từng đoạn vừa ăn; cần tây rửa sạch thái khúc nhỏ; gừng rửa sạch băm nhỏ.

- Bắc một nồi nước lên bếp rồi đun tới khi sôi thì thả gừng và cần tây đã thái lát vào.

- Nêm nếm thêm chút muối , hạt tiêu sao cho vừa ăn, đun thêm trong khoảng 10 phút nữa thì thêm thịt gà vào đun cùng. 

- Tới khi nồi canh sôi trở lại thì ta thả rong biển vào, đun thêm khoảng 5 phút và nêm nếm lại gia vị lần nữa sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Đi chợ cần mua những gì:

(Cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:

- 200g thịt heo xay

- 300g thịt gà

- 3 quả trứng gà (1 quả cho món đậu dồn thịt và 2 quả cho món trứng cuộn)

Rau củ quả:

- 200g rong biển tươi

- 2 - 3 lá rong biển khô

- Một nhánh cần tây

- Hành lá, gừng

Khác:

- 3 bìa đậu phụ

- 20g bột ngô

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày