Thực đơn đưa cơm mang hương vị Thái

Đội quân uống sữa, Theo Trí Thức Trẻ 12:05 06/10/2013

Những món ăn với công thức đơn giản, phảng phất một chút phong cách Thái Lan hẳn sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm thú vị đó!

MÓN MẶN:

Vào ngày cuối tuần, bạn hãy thử nghiệm các công thức đồ nướng để làm bữa cơm gia đình thêm lạ miệng nào! Đối với các món nướng, bí quyết chế biến ngon luôn là nguyên liệu tươi và công thức sốt ướp ngon và lạ. Công thức thịt gà nướng này cũng khá đơn giản, miếng gà nướng sẽ thơm cay vị gừng và sả, ăn kèm với cơm nóng thì hết ý luôn đó!

Thực đơn đưa cơm mang hương vị Thái 1

Cách làm món cánh gà nướng ướp gừng kiểu Thái:

- Rửa sạch cánh gà, khứa nhẹ các đường xiên dọc theo phần cánh để miếng gà dễ ngấm gia vị. Cắt gừng và sả thành miếng.

- Cho gà, gừng, sả, nước mắm và bột ớt Thái vào tô, trộn đều rồi dùng nylon thực phẩm bọc lại ướp trong nửa tiếng đến 1 tiếng.

- Khi nướng gà, bạn phết một lớp dầu ăn lên vỉ nướng, sau đó nướng gà cho đến khi gà ngả màu vàng nâu đều ở 2 mặt.


MÓN CANH:

Bạn có thể tự làm món canh Tom Yum theo phiên bản đơn giản hơn ngay tại nhà với các nguyên liệu nấm và tôm tươi nhé!

Thực đơn đưa cơm mang hương vị Thái 2

Thực đơn đưa cơm mang hương vị Thái 3


MÓN RAU:

Trong bữa cơm cuối tuần, để đổi vị một chút, bạn hãy trộn một đĩa salad tươi thay vì các món rau xào - rau luộc hằng ngày thử xem sao nhé! Để món salad thêm đậm vị, bạn có thể kết hợp với những nguyên liệu như thịt bò xào, tôm luộc hay cá thu đóng hộp đều rất tiện và ngon đấy!

Thực đơn đưa cơm mang hương vị Thái 4
Rưới thêm nước sốt dầu giấm để món salad thêm ngon nha!


TRÁNG MIỆNG:

Món chè trôi nước vừng trắng cực lạ và ngon này cũng là một ý tưởng cho món tráng miệng gia đình.

Thực đơn đưa cơm mang hương vị Thái 5

Thực đơn đưa cơm mang hương vị Thái 6

Đi chợ cần mua những gì:
(Cho 4 - 5 người ăn)

Thịt:
- 200g tôm tươi
- 400g cánh gà
- 100g thịt bò

Rau củ:
- Rau diếp cá, cà chua, dưa leo
- Sả, ớt, lá chanh, gừng, chanh tươi

Khác:
- Súp Tom Yum
- Dừa nạo, nước cốt dừa
- Bột ớt Thái

Món tráng miệng:
-  60g bột gạo
- 20g vừng trắng (rang chín), 20g hạt trân châu (hoặc bột báng)
- 150g bí đỏ (hoặc khoai lang)
- 120ml nước cốt dừa
- Lạc rang



Các bạn có thể tham khảo thêm: