MÓN MẶN:Với gà quay, chú ý là chọn mua phần thân dưới của gà để chúng ta có thể dễ dàng lọc lấy xương, vì mình sẽ còn tận dụng cả xương cho món ở dưới mà. Ngoài ra, nên chọn mua loại gà mềm như gà công nghiệp, gà Tam Hoàng thay vì gà ta hay gà mía để làm. Chính điều này cũng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được ngân sách hơn đấy!
MÓN RAU:
Rau củ xào luôn là một lựa chọn an toàn cho người đứng bếp. Cùng tham khảo công thức su hào và cà rốt xào cực đơn giản này nhé!
Cách làm món su hào, cà rốt xào:
- Gọt vỏ cà rốt và su hào, cắt thành từng sợi nhỏ. Đun một nồi nước sôi, cho su hào và cà rốt vào trụng chín.
- Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn, cho su hào và cà rốt vào xào, đảo đều tay đến khi chín mềm. Nêm nếm gia vị, nước mắm, rắc thêm hành lá xắt nhuyễn rồi tắt bếp, bày ra đĩa.
MÓN CANH:Tận dụng phần xương lọc ra từ món gà quay ở trên, chúng ta cho hết vào nồi để nấu canh nhé! Nguyên liệu chủ đạo là xương gà, khoai tây, cà rốt. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các loại rau củ khác như: bắp cải, ngô bao tử, hoa lơ... cũng sẽ rất ngon.
Cách làm món canh gà hầm rau củ:
- Xào qua khoai tây, cà rốt với hành tây. Sau đó, thêm xương và nước vào nồi và đun sôi. Hoặc cẩn thận hơn thì các bạn ninh xương gà để lấy nước trước rồi mới cho vào nấu canh.
- Đun lửa nhỏ trong 15 phút, cho đến khi các loại rau củ mềm ra, thêm rau cần vào nồi. Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng là có thể ăn được rồi. Vì canh có cà rốt và xương gà nên có vị ngọt rất tự nhiên, các bạn không cần dùng thêm mì chính đâu.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 - 4 người ăn)
Thịt: - 400g thịt gà
Rau củ: - 1 củ su hào - 2 củ cà rốt - 3 củ khoai tây - 1 củ hành tây - Rau cần, gừng, hành lá
Khác: - Bột ngô
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: