Thực đơn cuối tuần sang chảnh mà không quá đắt đỏ

Peony, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 21/06/2015
Chia sẻ

Hôm nay, mình cùng vào bếp trổ tài nấu menu đồ Tây thịnh soạn chiêu đãi cả nhà nhé!

MÓN KHAI VỊ:

Súp khoai tây là một món ăn không đòi hỏi kỹ thuật nấu nướng cầu kỳ, hương vị giản đơn nhưng tinh tế, hấp dẫn. Thông thường, người ta hay chọn thịt nguội, phô mai hoặc sour cream…để ăn kèm. Song, nếu bạn không quen ăn kiểu Tây thì mình có thể Việt hóa nó với chút tiêu bột và hành lá rắc trên bề mặt nhé!


Cách làm món súp khoai tây:

- Luộc chín khoai tây lên, đến khi bạn đâm được đũa xuyên qua khoai là khoai đã chín. Vớt ra, để nguội rồi bóc vỏ.

- Nghiền khoai cho nhuyễn mịn rồi thêm nước luộc gà và trộn đều đến khi đạt được độ đặc mong muốn.

- Cho hỗn hợp vào nồi, thêm muối và tiêu vào cho vừa miệng rồi đun ở lửa vừa cho đến khi vừa nóng thì múc ra bát.

- Rắc thêm phô mai, thịt nguội, hành lá và sour cream (kem chua) lên trên để ăn kèm.

MÓN CHÍNH:

Thay vì sử dụng công thức mỳ Ý thịt viên đã quá quen thuộc, tối cuối tuần này, mình cùng trổ tài với món spaghetti gà nướng phô mai thơm lừng, béo ngậy thử xem. Từng miếng gà được tẩm ướp gia vị, đem chiên chín giòn, ăn kèm 1 lát phô mai nướng thơm nức mũi và sốt cà chua sánh mịn. Ai mà cưỡng lại được “sự quyến rũ chết người” này cơ chứ?





TRÁNG MIỆNG:

Một phần thạch hạnh nhân mát lạnh ăn kèm trái cây tươi đủ loại sẽ là gợi ý hoàn hảo để kết thúc thực đơn đồ Tây của nhà mình tối nay. Với món thạch giòn dai, ngọt lịm này, bạn không cần phải trở thành “siêu đầu bếp” mà vẫn giành được sự tán thưởng, ngưỡng mộ của mọi người đấy.



Đi chợ cần mua những gì:

(Cho 3 - 4 người ăn)

Thịt:

- 400g ức gà

Rau củ:

- 4 quả cà chua (để làm sốt)

- 4 củ khoai tây

- Tỏi, húng quế

- Trái cây tùy thích cam, dâu, bơ, xoài…

Khác:

- 1 gói mỳ spaghetti

- 1 quả trứng

- Nước hầm gà

- 60g phô mai parmesan, 4 lát phô mai mozzarella

- Bơ, bột chiên xù

- 1 hộp sữa tươi, sữa hạnh nhân

- Bột agar

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày