MÓN CHÍNH:
Có thể nói, gà hấp là một món ăn truyền thống và phổ biến trong những ngày lễ lạc, hội họp của gia đình Việt Nam. Hôm nay, thay vì luộc gà như bình thường, mình sẽ dùng phương pháp hấp hành, muối để giúp thịt được mềm ngọt hơn, mà không có cảm giác khô, ngán.
Cách làm gà hấp hành:
- Đầu tiên, bạn xát sơ gà với muối rồi rửa lại với nước sạch.
- Tiếp theo, mình ướp gà với hỗn hợp 2 thìa rượu trắng cùng chút muối, gừng, tiêu khoảng 15 phút.
- Bỏ gà vào xửng, rắc hành lá xung quanh và bên trên gà rồi hấp cách thủy.
- Chúng ta cần hấp khoảng 30 – 45 phút là chín.
MÓN RAU:
Với món rau cuộn này, mình cần phải tỉ mẩn và khéo léo một chút. Nếu thích, bạn cũng có thể thay đổi các loại nguyên liệu trong phần nhân tùy thích để có được những cuộn rau vừa ngon lành vừa đẹp mắt.
MÓN CANH:
Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, bạn có thể tận dụng phần nước hấp gà để nấu canh rau củ đó. Nếu muốn nước canh thơm ngọt hơn, sau khi chặt gà xếp ra đĩa, mình bỏ phần xương, đầu, cổ… vào nồi ninh thêm 1 lúc. Cuối cùng, thêm rau củ đã làm sạch vào hầm đến khi chín mềm là được rồi.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3-4 người ăn) Thịt: -1 con gà (chọn gà ta hoặc gà tam hoàng) Rau củ: - 2 củ cà rốt - 3 củ khoai tây - 1 củ dền - Bắp cải (trắng, tím), susu, ngô bao tử - Hành lá, gừng, ớt Khác: - Đậu hũ - Rượu trắng - Chao |