"Tối nay ăn gì?" lên sóng hàng ngày tại chuyên mục Made by Me giúp bạn có thêm ý tưởng về bữa tối ngon miệng, đủ chất cho cả gia đình.
MÓN MẶN:Đừng vội nói không với những công thức nấu ăn kết hợp nhiều nguyên liệu lạ vì thành quả đôi lúc sẽ làm bạn bất ngờ đấy! Trong mùa vải, sao bạn không thử làm gà viên xào vải cùng ớt chuông để đổi vị bữa ăn gia đình nhỉ? Nước sốt mằn mặn kết hợp cùng vải chua ngọt và ớt chuông sắc màu, hẳn món ăn này sẽ trở nên hấp dẫn không chối từ được đâu! Bạn còn có thể thay gà viên xào vải bằng
những công thức gà sốt đơn giản hoặc
gà hấp bí ngô nhé!
Súp lơ là một loại thức ăn vừa bổ dưỡng lại khá đa dạng trong cách chế biến. Bạn nhớ xào súp lơ vừa chín tới để giữ được độ giòn ngon hấp dẫn nhé! Trong món súp lơ xào nấm này, phần hấp dẫn nhất là ở nước sốt trộn đậm đà đấy!
Cách làm món súp lơ xào nấm:
- Ngâm rửa sạch súp lơ và nấm rơm, sau đó cắt súp lơ thành miếng và cắt đôi nấm rơm.
- Trong chảo dầu nóng, phi thơm một ít tỏi, sau đó cho nấm, súp lơ và hành lá vào xào. Thêm một ít muối.
- Thêm một ít nước xương vào, đảo trong 2 phút cho đến khi súp lơ vừa mềm nhưng vẫn còn độ giòn.
Hẳn ai cũng đã từng ăn món canh hẹ đậu hũ rồi nhỉ! Đây không chỉ là một món canh ngon mà còn cực dễ làm nữa! Bạn có thể nấu canh với nước xương hầm cho ngày thong thả, hoặc kết hợp với thịt xay cho ngày đi chợ vội đều ngon cả nhé!
Cách làm món canh hẹ đậu hũ:
- Ngâm rửa hẹ và cà chua cho thật sạch, cắt đậu hũ thành từng miếng vuông, cắt hẹ thành từng khúc, cắt cà chua thành múi cau.
- Nếu dùng sườn, bạn ninh lên trong 1-2 tiếng cho mềm. Nếu dùng thịt băm, bạn xào sơ thịt cùng ít dầu ăn và hành tím trong nồi rồi đổ nước vào đợi sôi.
- Khi nước sôi, bạn cho đậu hũ và cà chua vào, đun trong vài phút cho nước sôi lại. Nhanh tay cho hẹ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Mách nhỏ:
- Bạn nên cho hẹ vào khi nước nóng và tắt bếp nhanh để hẹ được mềm và xanh đẹp nhé!
- Nếu nấu canh theo cách ninh xương, bạn có thể tận dụng phần nước xương cho 2 món xào còn lại luôn đấy!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 2 - 3 người ăn)
Thịt, trứng: - 300g thịt ức gà - 200g sườn - 1 quả trứng
Rau củ: - 200g vải - 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông vàng - 1 cây súp lơ xanh - Một ít hẹ, hành lá - 1-2 quả cà chua - 50g nấm rơm
Khác: - 2 bìa đậu - Nước luộc gà/nước xương
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: