MÓN XÀO:Tôm xào hẳn đã là một món quá quen thuộc rồi, hôm nay mình thử xào tôm với hẹ nhé. Hẹ dai dai ăn với tôm mặn mà sẽ rất ngon và đưa cơm đấy! Bạn chú ý đừng xào hẹ quá chín kẻo bị dai nhé.
Cách làm món tôm xào hẹ:
- Rửa sạch tôm, cắt bỏ râu và chân. Ngâm rửa sạch hẹ rồi cắt thành khúc dài 5cm.
- Trong chảo dầu nóng, bạn phi thơm tỏi băm, sau đó cho tôm vào xào nhanh tay cho đến khi chuyển màu đỏ. Nêm nếm nước mắm, đường cho vừa miệng rồi thả hẹ vào. Đảo đến khi hẹ vừa mềm thì tắt bếp.
MÓN CANH:Trong những ngày nóng thì bầu và bí là những nguyên liệu nên tận dụng, do có tính mát, giúp bạn giải nhiệt, lại rất dễ ăn và dễ nấu. Món canh bầu này được nấu bằng tôm khô, nhưng nếu thích, bạn có thể tận dụng luôn phần tôm từ món xào để nấu canh cũng rất ngon đấy!
Cách làm món canh bầu nấu tôm:
- Ngâm tôm khô trong nước cho mềm rồi băm hoặc giã nhỏ. Gọt vỏ, cắt bầu thành miếng dạng sợi.
- Xào tôm với một chút nước mắm cho thơm, sau đó đổ nước vào đun sôi.
- Thả bầu vào và đun đến khi bầu mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g tôm tươi - 30g tôm khô
Rau củ: - Vài cây hẹ - 1 quả bầu - Hành lá, ngò, tỏi, hành tím
|