Bước 1: - Ngâm đậu xanh vào nước khoảng 3 - 4 tiếng trước khi nấu. Bột báng mua về sẽ có màu trắng tinh, tớ ngâm với chút nước luộc lá dứa để lấy màu xanh ngọc. Nếu muốn màu xanh đậm hơn, các bạn có thể ngâm với nước xay lá dứa nhé! |
Bước 2: - Khi bột báng đã nở, các bạn trộn thêm 3 muỗng café bột năng vào để tăng độ kết dính nha! |
Bước 3: - Hấp chín đậu xanh rồi nghiền nhuyễn. Sau đó, trộn với khoảng 50gr đường cát nè. |
Bước 4: - Chia nhỏ đậu xanh rồi vo tròn thành từng viên cỡ như quả trứng chim cút. |
Bước 5: - Sau đó, mình bao bột báng bên ngoài nhân đậu xanh nè. |
Bước 6: - Đun nóng 200gr đường với nước. Khi nước đường sôi thì đập dập gừng cho gừng đập dập vào. Sau đó, cho lần lượt từng viên bột báng vô, nấu cho đến khi nhìn rõ được nhân là chè chín. |