Thịt xông khói cuộn cơm thơm ngon đến miếng cuối cùng

Trang Chip, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 23/08/2015
Chia sẻ

Biến tấu một chút với món cơm nắm bình thường để ai ăn thử cũng thích mê nào.

Nguyên liệu để làm món thịt xông khói cuộn cơm gồm:

- 10 miếng thịt xông khói (tùy lượng ăn)
- 1 bát cơm trắng
- 15g rau cải bó xôi 
- 5g vừng trắng, vừng đen
- 2ml dầu vừng 
- Gia vị

Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:

com-cuon-thit-xong-khoi-1-5f911
Bước 1:

- Trước tiên, bạn rang thơm vừng trắng và vừng đen.

- Với cải bó xôi rửa sạch, đem chần qua nước sôi. Sau đó, ta dội nước lạnh, rồi cắt thật nhỏ.

- Cho vừng, cải, dầu vừng và cơm vào tô, trộn đều.
com-cuon-thi-xong-khoi-2-5f911
Bước 2:

- Sau khi đã trộn đều cơm, bạn dùng một miếng nilon nhỏ để nắm cơm cho khỏi dính. 
com-cuon-thi-xong-khoi-3-5f911
Bước 3:

- Cuộn thịt xông khói bọc quanh nắm cơm rồi đem chiên sơ qua cho ra bớt mỡ.

- Bạn nhớ dùng giấy thấm bớt mỡ để món cơm của mình không bị ngấy nhé.
Ai muốn thử món thịt xông khói cuộn cơm thì giơ tay nào:

com-cuon-thi-xong-khoi-sp1-5f911
Đơn giản, dễ làm mà ngon không chê vào đâu được luôn!
com-cuon-thi-xong-khoi-sp2-5f911
Thịt xông khói mằn mặn bọc lấy nắm cơm dẻo mềm thơm mùi dầu vừng hấp dẫn lắm nha...

com-cuon-thi-xong-khoi-sp3-5f911
Món cơm này vừa lạ mắt lạ miệng lại giàu năng lượng, rất phù hợp cho những bữa cơm trưa hoặc các chuyến dã ngoại đấy nhé!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày