Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt gà (nên dùng thịt đùi)
- Xì dầu
- Tỏi
- Một ít rượu trắng
- Đường
- Bột mỳ
|
|
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Trộn xì dầu với đường và một ít rượu trắng này. |
Bước 2:
- Thái thịt gà thành từng miếng mỏng rồi tẩm ướp với tỏi băm trong khoảng 5' nghen. |
Bước 3:
- Sau đó thì phủ một ít bột mỳ lên toàn bộ miếng thịt. |
Bước 4:
- Giờ thì cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi chiên cho vàng hai mặt nhé! |
Bước 5:
- Khi thịt đã vàng, các bạn rưới xì dầu đã trộn ở trên vào chảo sao cho hơi ngập miếng thịt rồi đun ở lửa to cho đến khi xì dầu cạn hoàn toàn là được. | |
Lúc này, miếng thịt sẽ rất ngấm gia vị đấy các bạn ạ!
|
Lại còn có mùi thơm đặc trưng của tỏi và xì dầu nữa chứ!
Măm măm với cơm thì ngon "bá cháy"!!! |