MÓN MẶN:Công thức gà kho thường ngày đã quá quen thuộc rồi, hôm nay bạn thử đãi cả nhà món gà kho đường phèn húng quế này xem sao nhé!
Cách làm món gà kho đường phèn:
- Phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng, cho đường phèn vào, đảo đều đến khi đường vừa tan hết.
- Thêm thịt gà vào, tiếp tục đảo đều để 2 mặt gà hơi sém. Pha dầu mè, rượu gạo và xì dầu theo tỷ lệ 1:1:1 rồi đổ vào chảo.
- Để lửa nhỏ, đun đến khi nước cạn bớt thì bạn cho lá húng quế vào. Bạn chú ý đảo đều một chút rồi tắt bếp ngay, không nên để quá lâu kẻo húng quế mất mùi thơm.
MÓN ĐẬU:
Với món đậu phụ sốt cà này, bạn thử thêm một chút hương vị bằng cách nhồi một ít thịt vào bên trong từng miếng đậu nhé! Với phần sốt cà, bạn dùng cà chua tươi là ngon nhất, nhưng để tiết kiệm thời gian hoặc muốn thay đổi hương vị, bạn cũng có thể dùng sốt cà chua có bán sẵn ở cửa hàng.
Cách làm món đậu phụ sốt cà:
- Thấm đậu khô với khăn sạch rồi rán vàng đều các mặt rồi để cho thật ráo dầu.
- Trộn thịt xay với hành lá, tiêu và gia vị một lúc cho ngấm. Dùng dao cắt 1 lỗ nhỏ ở từng miếng đậu rồi nhồi thịt vào. Đem hấp đậu đã nhồi thịt trên bếp trong khoảng 5-8 phút.
- Cho sốt cà chua vào chảo, đảo đều một lúc để sốt nóng lên, thêm đậu vào, đun một lúc cho đậu ngấm sốt thì rắc hành lá vào rồi tắt bếp.
CANH & RAU:Do bữa cơm của mình đã nhiều món mặn rồi, bạn nên ăn kèm với rau luộc và nước canh rau nhẹ nhàng để cân bằng lại nhé! Bạn vắt thêm chanh hoặc dầm sấu vào cho món canh có vị chua nhẹ dễ ăn nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3 - 4 người ăn)
Thịt: - 300g cánh gà - 100g thịt xay
Rau củ: - 1 bó rau muống - Tỏi, hành lá, chanh - 2 quả cà chua (nếu dùng cà chua làm sốt cà)
Khác: - 2 bìa đậu phụ
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: