MÓN CHÍNH:Đặc điểm của các món hấp thường là có hương vị nhạt, không đậm đà và ngon miệng như những món chiên xào. Do đó, để thêm hương vị cho món đậu hấp trứng này, bạn dùng trứng muối để tạo độ mặn, nêm nếm gia vị cho phần đậu trộn thịt xay để khi hấp lên, món ăn có vị thanh nhẹ nhưng vẫn giàu hương vị và thơm ngon.
MÓN RAU:Một món rau vừa tiện, lại luôn ngon và dễ làm chính là bắp cải luộc. Bạn có thể tận dụng phần nước luộc bắp cải để làm thành một món canh, sẽ rất ngọt và ngon. Khi ăn bắp cải luộc, bạn nhớ luộc thêm 1 quả trứng rồi dằm với nước mắm để có món đồ chấm hấp dẫn nhé!
MÓN CANH:
Canh củ cải cũng có một đặc điểm đó là có nước canh ngọt, không cần nêm nếm nhiều. Bạn có thể dùng sườn non hoặc thịt thăn bò để nấu canh đều ngon cả đấy!
Cách làm món canh sườn hầm củ cải:
- Rửa sạch sườn rồi cho sườn vào luộc qua với vài lát gừng và một ít muối. Sau đó, lấy sườn ra, rửa sạch lại một lần nữa rồi cho vào nồi hầm.
- Khi sườn đã mềm, các bạn thả củ cải vào đun đến khi chín thì cho hành lá thái nhỏ vào là xong.
Đi chợ cần mua những gì:
Thịt: - 100g thịt xay - 300g sườn non - 1 quả trứng gà - 4 quả trứng muối
Rau củ: - 1/2 bắp cải - 1 củ cải trắng - 1/2 củ cà rốt - Hành lá, ngò, gừng
Khác: - 2 bìa đậu phụ
|
Các bạn có thể tham khảo thêm:
Menu vừa cơm vừa bánh mì lạ mà hay
Bỏ túi thực đơn dễ nấu ngon cơm cho ngày lạnh