MÓN MẶN:Đã ai thử làm chân gà kho trứng cút chưa? Ăn rất ngon nhé! Chân gà mềm nhừ, ngấm đậm gia vị, ăn ngon hơn chân gà luộc rất nhiều đấy!
Cách làm chân gà kho trứng cút:
- Rửa sạch chân gà rồi cho vào nồi luộc qua với một ít gừng và rượu trắng. Sau đó, lấy chân gà ra, rửa sạch lại một lần nữa.
- Luộc trứng rồi bóc bỏ vỏ.
- Phi thơm hành khô, tỏi băm rồi cho chân gà vào đảo khoảng 1'. Sau đó, cho đường, xì dầu, nước màu cùng 1 bát con nước vào đun khoảng 10'.
- Khi nước đã cạn được khoảng một nửa thì bạn thả nốt trứng vào đun cùng cho đến khi nước cạn gần hết.
- Khi ăn, bạn rắc một ít lạc rang giã nhỏ và hành lá lên trên nhé!
MÓN RAU:Để làm mới món dưa muối hàng ngày, các bạn có thể trộn thêm một ít ớt băm và đường vào với dưa. Ăn sẽ thấy dưa muối chua dịu đi rất nhiều đấy!
CANH + RAU:
Đi kèm với các món kho đậm đà thì nên là các món luộc thanh nhẹ. Su su luộc ăn rất ngọt và nước luộc thì lại mát. Để su su được xanh và không bị nát, khi vừa luộc su su xong, các bạn vớt ngay ra và thả vào bát nước lạnh nhé!