MÓN MẶN:Để biến tấu thêm với món thịt kho thường ngày, bạn có thể kết hợp các loại củ quả như khoai tây, khoai sọ hay củ năng vào. Món thịt kho củ năng này vừa mằn mặn đậm đà, lại sần sật lạ miệng, hẳn cả nhà sẽ thích lắm đấy!
MÓN CANH:
Do thịt kho đã có độ mặn rồi, một bát canh chua ngọt sẽ làm cả nhà dậy vị lắm đấy! Thay vì nấu canh sườn rau củ như thường ngày, bạn kết hợp thêm dứa cắt miếng, có thể cho thêm một chút me dầm vào, món canh sẽ có vị chua chua hấp dẫn.
Cách làm món canh sườn chua nấu dứa:
- Phi thơm hành tím, sau đó cho dứa vào xào qua rồi thêm cà chua vào.
- Đổ nước ninh sườn và sườn vào nồi rồi đun sôi lên. Sau đó, vặn nhỏ lửa để độ chua thật ngấm, nêm nếm với nước mắm và các gia vị khác, xắt rau thơm và ngò rắc lên trên rồi tắt bếp.
MÓN RAU:Để cân bằng lại hương vị cho món thịt kho mặn và canh chua ngọt, bạn chỉ cần luộc thêm một đĩa rau là đủ. Rau muống luộc hẳn là một món ăn đã quá quen thuộc với bữa cơm của các gia đình rồi nhỉ, để ăn kèm, bạn có thể pha thêm nước mắm ớt, xì dầu hoặc tận dụng luôn phần nước thịt kho để chấm cũng rất ngon đấy!
Đi chợ cần mua những gì:
Thịt: - 400g thịt ba chỉ - 200g sườn non
Rau củ: - 1 bó rau muống - 1/4 quả dứa - 2 quả cà chua - 200g củ năng (củ mã thầy) - Hành lá, gừng, hoa hồi
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: