Đến phần hành động này >:D<: |
- 300ml nước - Bơ lạt cắt miếng nhỏ - 5g muối - 5g mù tạt (không bắt buộc) - 300g bột mì - 4 quả trứng gà đánh bông - 300g phô mai bào nhỏ |
|
Bước 1: - Cho nước, bơ, muối và mù tạt vào nồi rồi đun sôi. Sau đó, mình tắt bếp, cho thêm bột mì vào hỗn hợp nữa nhé! |
|
Bước 2: - Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn. |
|
Bước 3: - Bắc lại nồi lên bếp, để lửa thật nhỏ, khuấy đều tay khoảng 3 – 5 phút để hỗn hợp bột rút nước và đặc sánh lại. |
|
Bước 4: - Đổ hỗn hợp bột trên vào máy trộn, cho thêm trứng đánh bông và trộn đều trong vòng 1 phút ở tốc độ chậm. Chúng ta có thể thay thế máy trộn bột bằng máy đánh trứng bằng tay, hoặc dùng tay trộn theo cách thủ công nữa nha! |
|
Bước 5: - Thêm phô mai bào nhỏ vào khi hỗn hợp được trộn đều và có độ mềm mịn. |
|
Bước 6: - Xúc hỗn hợp thành những viên tròn, đặt cách đều nhau trên khay nướng. - Nướng bánh trong 5 phút ở 230°C, sau đó, hạ nhiệt độ xuống 180°C, tiếp tục nướng trong 20 – 25 phút. Trong quá trình nướng, mình xoay khay nướng 1 lần để bánh chín đều, đẹp mắt nha! |
|
Bước 7: - Lấy khay nướng ra khỏi lò, để nguội ở nhiệt độ phòng là chúng mình có thể thưởng thức được rồi! |