|
- 500g thịt ba chỉ, 500g tai heo - 1 củ riềng to - 100g gạo (hoặc 100g thính) - 100g mè trắng - 10g tỏi - Lá chuối, lá ổi, dây thun buộc - Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, bột nêm |
|
Bước 1: - Đầu tiên, mình luộc sơ tai heo và ba chỉ cho sạch rồi đổ nước luộc thịt đi. |
|
Bước 2: - Cắt riềng thành từng sợi dài, mỏng. |
|
Bước 3: - Cho mè vào chảo rang lên, rang đến khi nào mè bắt đầu chuyển màu vàng và nghe tiếng nổ lách tách một lúc thì tắt bếp. |
|
Bước 4: - Đổ mè ra, cho gạo vào rang cho đến khi thật vàng. |
|
Bước 5: - Cho gạo vào cối giã hoặc máy xay sinh tố, giã hoặc xay gạo cho đến khi thành bột mịn. Nếu bạn có sẵn thính gạo thì có thể bỏ qua bước 4 và 5 này nha! |
|
Bước 6: - Cắt thịt tai heo thành từng miếng mỏng. Thịt càng mỏng thì độ dính càng tốt và miếng tré trông càng ngon đấy! |
|
Bước 7: - Cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị ra một đĩa lớn để làm tré. |
|
- Dùng muỗng trộn đều tất cả lên. Nêm nếm gia vị vào sao cho vừa ăn. |
|
Bước 8: - Lấy một ít nguyên liệu như hình để chuẩn bị gói. |
|
Bước 9: - Cắt lá chuối thành 2 miếng hình chữ nhật dài, đặt chồng lên nhau thành hình chữ thập. Cho nguyên liệu vào giữa rồi úp mặt ngoài lá ổi lên trên. |
|
Bước 10: - Gấp 2 bên của lá chuối bên trong vào với nhau rồi cuộn lại cho thật chặt tay. - Tiếp tục gấp lá chuối bên ngoài vào. |
|
- Ở 2 đầu, chúng mình gấp phần lá ở 2 cạnh nhỏ xuống trước rồi gấp 2 cạnh còn lại xuống sau. |
|
Bước 11: - Sau khi làm cả 2 đầu, bạn lấy dây thun cột lại cho thật chặt rồi để ở nơi thoáng mát trong nhà. |