|
- 1kg thịt heo (chọn phần thăn hoặc nạc vai) - 2 nhánh sả, 1 củ tỏi, 1 củ hành - 30g đường nâu - 10g hạt tiêu - 20ml nước mắm, 20ml xì dầu, 15ml dầu ăn (hoặc dầu mè, dầu hào) |
Giờ thì bắt tay vào việc nào! |
|
|
Bước 1: - Trước tiên, chúng mình cần xay nhuyễn sả, tỏi, hành khô cùng đường nâu. Đường nâu sẽ cho màu và mùi thơm hơn là đường trắng đấy các bạn ạ. |
|
Bước 2: - Trộn đều hỗn hợp trên với nước mắm, xì dầu và dầu ăn để làm thành gia vị tẩm ướp cho thịt. Nếu thích ăn cay, các bạn có thể cho thêm 1 thìa sa tế vào trộn cùng. |
|
Bước 3: - Giờ thì các bạn thái thịt thành từng miếng dày chừng 1cm rồi dùng sống dao băm nhẹ cho miếng thịt mềm nghen. |
|
Bước 4: - Trộn đều thịt với gia vị tẩm ướp ở trên. |
|
- Chúng mình cần ướp thịt ít nhất 30'. Tốt nhất là nên để qua đêm. Các bạn có thể ướp sẵn và tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần cũng được. |
|
Bước 5: - Đem thịt đi nướng thôi nào. Nướng trên than hay nướng bằng lò, bằng chảo là tùy nhé! Chú ý nướng nhanh để miếng thịt không bị khô. |
|
Bước 6: - Thái thịt thành từng miếng vừa ăn. |