Gợi ý bún bò trộn chua ngọt ăn sau Tết

Lan Nguyễn , Theo Mask Online 00:00 13/02/2013
Chia sẻ

Mấy ngày Tết chỉ toàn thịt rồi xôi với bánh chưng... giờ mà có bún ngon thì thật tuyệt!

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

goi-y-bun-bo-tron-chua-ngot-an-sau-tet

- 1kg bún

- 1kg thịt bò (nên chọn phần thịt thăn hoặc thịt bắp)

- 300g giá, 2 quả dưa chuột, 1 mớ rau húng quế

- 1 củ hành tây

- 1 nhánh sả, 1 củ tỏi

- Lạc rang, hành - tỏi phi thơm

- Nước chấm: 2 quả chanh, 30g đường, 80ml nước mắm, 300ml nước, một ít tỏi băm


Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 5 người ăn 
Bắt tay vào làm nào!
goi-y-bun-bo-tron-chua-ngot-an-sau-tet

Bước 1:

- Ướp thịt bò với sả, tỏi băm nhỏ và một chút nước mắm, dầu ăn trong khoảng 20'. Nếu có thêm một chút dầu vừng nữa thì món ăn sẽ thơm hơn.
goi-y-bun-bo-tron-chua-ngot-an-sau-tet

Bước 2:

- Trong lúc chờ đợi thì các bạn sơ chế giá, rau, dưa chuột rồi sắp sẵn bún cùng các loại rau vào bát nhé!
goi-y-bun-bo-tron-chua-ngot-an-sau-tet

Bước 3:

- Thái hành tây thành từng lát mỏng rồi bỏ vào xào khoảng 1' với một ít tỏi băm cho thơm.
goi-y-bun-bo-tron-chua-ngot-an-sau-tet

Bước 4:

- Sau đó, cho thịt bò vào xào cùng ở lửa to đến khi thịt chín tái thì tắt bếp.
goi-y-bun-bo-tron-chua-ngot-an-sau-tet

Bước 5:

- Cho thịt bò xào lên trên bún rồi pha nước chấm nữa là xong!

Khi nào ăn thì các bạn rắc lạc rang, hành - tỏi phi thơm và rưới nước chấm vào nhé!

goi-y-bun-bo-tron-chua-ngot-an-sau-tet
Nếu không thích ăn giá sống thì các bạn có thể chần qua nước sôi hoặc bỏ vào xào chung với thịt.

goi-y-bun-bo-tron-chua-ngot-an-sau-tet
Một món ăn - vừa thơm hương, vừa đậm vị...

goi-y-bun-bo-tron-chua-ngot-an-sau-tet
Lại không ngấy ngán.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày