- 400g thịt ba rọi (nếu bạn ăn ít mỡ có thể chọn thịt thăn heo) - 1kg bún - 1 củ sắn (củ đậu) - 3 nhánh sả - 1 củ tỏi - 3 thìa nước mắm - 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu - Xà lách, rau thơm |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt, đợi thịt ráo nước rồi cắt mỏng. | |
Bước 2: - Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu, một ít tỏi. | |
Bước 3: - Tiếp theo, bạn đập dập và băm nhuyễn sả. | |
Bước 4: - Cắt củ sắn thành miếng vừa ăn. | |
Bước 5: - Cho sả vào ướp cùng với thịt. |
Bước 6: - Trộn đều, để trong 20' để thịt thấm gia vị. | |
Bước 7: - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm. | |
Bước 8: - Cho thịt đã ướp vào xào sơ. | |
Bước 9: - Khi thịt đã chín sơ, cho củ sắn vào đảo đều. | |
Bước 10: - Đảo đều tay cho đến khi củ sắn trong lại rồi tắt bếp. Bạn có thể thêm một ít nước màu để thịt có màu đẹp hơn nhé! |
Bước 11: - Pha nước mắm với đường và chanh, cho tỏi và ớt vào cùng. - Xắt rau thành miếng vừa ăn rồi trộn chung với bún. |