Tận dụng cá hộp làm món hầm kiểu Hàn ngon bá cháy

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 09/01/2016
Chia sẻ

Tuy là cá hộp song làm món hầm như công thức này thì ngon chẳng kém cá tươi đâu!

Để làm món hầm Hàn Quốc, bạn cần:

- 1 lon cá thu hộp (loại nguyên miếng)

- 450g kimchi cắt nhỏ

- 1 củ hành tây, 1 tép tỏi, 5g gừng băm nhỏ

- 15g ớt khô Hàn Quốc

- 30ml xì dầu, 5g đường

- 45ml nước kimchi

- 225ml nước (hoặc nhiều hơn)

- Ớt xanh, ớt đỏ thái lát, hành lá thái nhỏ

Cách làm món hầm Hàn Quốc như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn vớt cá hộp ra để ráo và chỉ giữ lại 1/4 lượng nước trong hộp.

Bước 2:

- Bóc vỏ và thái mỏng hành tây, băm nhuyễn gừng, tỏi.

Bước 3:

- Trong 1 chén nhỏ, ta trộn đều phần nước cá hộp với ớt khô, tỏi, gừng và xì dầu.

Bước 4:

- Bây giờ mình cho thêm nước kimchi vào chén sốt ở trên.

Bước 5:

- Đun nóng dầu trong nồi sâu lòng và xào kimchi tầm 5' ở lửa vừa.

Bước 6:

- Tiếp tục cho cá và hành tây lên trên nồi kimchi.

Bước 7:

- Bạn rưới từ từ phần nước sốt lên trên cá.

Bước 8:

- Giờ thì chúng ta đổ nước vào sao cho ngập đủ tất cả nguyên liệu trong nồi.

Bước 9:

- Đun hỗn hợp đến khi sôi. Sau đó, bạn đậy kín nắp và đun sôi liu riu trên lửa nhỏ khoảng 15 - 20' hoặc đến khi kimchi chín mềm.

Bước 10:

- Cuối cùng, bạn rắc thêm ớt tươi, hành lá lên trên rồi nấu thêm 1 - 2' nữa là hoàn thành.

Bạn đã sẵn sàng để thưởng thức món cá hầm Hàn Quốc chưa nào?

Tận dụng cá hộp làm món hầm kiểu Hàn ngon bá cháy - Ảnh 11.

 Trông nồi hầm hấp dẫn chưa kìa!

Tận dụng cá hộp làm món hầm kiểu Hàn ngon bá cháy - Ảnh 12.

 Trời trở lạnh mà có món cá hầm kimchi chua chua, cay cay nóng hổi này ăn thì hết ý luôn!

Tận dụng cá hộp làm món hầm kiểu Hàn ngon bá cháy - Ảnh 13.

 Ăn kèm cơm nóng nữa thì quá tuyệt vời bạn nhỉ!

Tận dụng cá hộp làm món hầm kiểu Hàn ngon bá cháy - Ảnh 14.

Nguồn: Beyond Kimchee

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày