Bước 1:
- Trước tiên là rửa sạch bắp cải rồi thái thành dạng hạt lựu nhỏ này. |
Bước 2:
- Trộn bắp cải với một ít muối rồi dùng tay hoặc vải bóp thật chặt để bỏ bớt phần nước trong cải đi nhé! |
Bước 3:
- Với trứng, mình đánh ra bát rồi cho vào chảo trộn đều ở nhỏ lửa. |
Bước 4:
- Giờ thì trộn bắp cải, trứng, gừng và hành lá băm nhỏ trong một bát lớn nào. Thêm chút dầu và muối cho vừa ăn nữa nghen. |
Bước 5:
- Nhồi bột thành khối lớn rồi cán thành từng miếng nhỏ. |
Bước 6:
- Cho nhân vào trong sau đó gói kín lại.
Thường thì ở bước này mỗi người sẽ có một kiểu gói khác nhau nên làm cho sủi cảo có nhiều hình thù rất ngộ nghĩnh. |
Bước 7:
- Đun sôi nước rồi cho sủi cảo vào luộc chín. Đến khi vớt ra thì nhúng qua một ít nước lạnh cho bánh không dính nhau nha! |
Bước 8:
- Khi vớt sủi cảo ra, các bạn cho vào bát lớn và thêm một ít dầu mè vào trộn đều để sủi tách nhau và có độ bóng đẹp nhé! |